Hành trình của luffy và lời giải về thế kỉ trống,boss cuối ,tà thuật hắc ám,lời nguyền lịch sử, thời đại mới, kho báu OP.

Sau đây là bài chia sẻ giả thiết sau cùng của mình, bài viết này hơi khác so với các bài viết trước vì nó là toàn bộ những suy nghĩ của mình về OP. những điều mình sẽ làm sáng tỏ trong bài viết này gồm có:
Hành trình của luffy,thế kỉ trống,nhận định boss cuối trong OP,trận chiến cuối cùng,tà thuật hắc ám,vai trò của Shank, im sama và lời nguyền lịch sử, thời đại mới. Kho báu OP

1.Hành Trình Của Luffy.


Điểm qua lại hành trình của luffy. Nếu so sánh với Roger,Dragon thì luffy mới chính là người đang đi trên con đường lịch sử,cậu làm được những điều mà Roger không làm được.ví như Roger phải đi vòng lại đại hải trình 1 lần nữa để tìm kiếm những phiến đá pone glyph để giải mã lịch sử,trong khi luffy đi đến đâu khám phá đến đó,đảm bảo cậu sẽ không phải vòng lại 1 lẫn nữa giống Roger. Khi lên tới đảo trên trời skypie cậu đã hóa giải được mối ân oán kéo dài 400 năm giữa 2 chủng tộc người shandora và cư dân trên trời trong khi Roger thì không làm được mặc dù Roger cũng từng lên đây,ngoài ra luffy có thể vì thành viên trong nhóm mình mà tuyên chiến với cả chính phủ thế giới (robin) hay vì thành viên (vivi) mà cứu cả 1 vương quốc (alabasta) còn Roger lại vì thành viên mà hủy diệt 1 quốc gia. Mình nhận định là luffy có tố chất hơn hẳn rogerVv……..

Điểm qua lại hành trình của luffy. Nếu so sánh với Roger,Dragon thì luffy mới chính là người đang đi trên con đường lịch sử,cậu làm được những điều mà Roger không làm được.ví như Roger phải đi vòng lại đại hải trình 1 lần nữa để tìm kiếm những phiến đá pone glyph để giải mã lịch sử,trong khi luffy đi đến đâu khám phá đến đó,đảm bảo cậu sẽ không phải vòng lại 1 lẫn nữa giống Roger. Khi lên tới đảo trên trời skypie cậu đã hóa giải được mối ân oán kéo dài 400 năm giữa 2 chủng tộc người shandora và cư dân trên trời trong khi Roger thì không làm được mặc dù Roger cũng từng lên đây,ngoài ra luffy có thể vì thành viên trong nhóm mình mà tuyên chiến với cả chính phủ thế giới (robin) hay vì thành viên (vivi) mà cứu cả 1 vương quốc (alabasta) còn Roger lại vì thành viên mà hủy diệt 1 quốc gia. Mình nhận định là luffy có tố chất hơn hẳn rogerVv……..

Ngoài ra Luffy còn làm được những điều phi thường. Khi cậu đến vương quốc alabasta thì tình hình ở đó rất hỗn loạn,cả quốc gia chia làm 2 phe,phe khởi nghĩa và chính quyền triều đình.2 bên mâu thuẫn rất căng thẳng và kết cục đã dẫn đến 1 cuộc chiến lớn. Sau đó chính luffy đã kết thúc được cuộc chiến đó mang lại sự yên bình tự do cho người dân. Lên skypie thì cậu giải quyết được ân oán 400 năm giữa 2 cư dân shandora và skypie. Tới water seven thì tuyên chiến với chính phủ thế giới,tới đảo người cá thì hóa giải mối ân oán giữa loài người và chủng người cá(việc tộc người cá truyền máu cho con người là điều chưa từng có trong lịch sử),tới Dressrosa thì giải cứu được người dân ở đó và khiến cho họ bừng tỉnh đứng lên giành tự do nhận ra kẻ thù thực sự nhận ra người thân lấy lại ký ức cho họ vv…… tới wano thì sắp tới cũng sẽ giải phóng tự do giải thoát thống khổ cho người dân ở đây vv………

Nếu so sánh với Dragon thì luffy có thể khiến mọi người bứng lên ý chí can đảm,khơi dậy ước mơ,truyền cảm hứng đến mọi người,từ đó họ có thể quyết tâm và không sợ hãi trước mọi kẻ thù,họ có thể sẵn sàng hi sinh để đứng về chính nghĩa. Còn bên Dragon thì họ cũng có thể làm được điều đó nhưng phải nhờ vào năng lực trái ác quỷ buff,có những người ý chí không đủ mạnh miễn cưỡng cầm vũ khí lên chống lại kẻ địch (đoạn belo betty buffy sức mạnh tinh thần cho người dân,có người vừa khóc vừa sợ miễn cưỡng cầm vũ khí).Như vậy thì Luffy có thể khiến người khác thay đổi từ bản chất,hóa giải mọi ân oán từ xa xưa. 

Và tất cả những điều này để chứng minh rằng cậu sẽ là người gánh vác sứ mệnh lịch sử và giải quyết ẩn đố lớn nhất của lịch sử đó là hóa giải mối hận thù 800 năm giữa dân chúng và tụi thiên long và cảm hóa chúng để rồi sau đó chúng sẽ phải bồi hoàn tất cả mọi tội lỗi sẽ gây ra trong quá khứ. (trong bài viết về Dragon mình có nói đến vấn đề này)
Quên chưa viết về sứ mệnh lịch sử. sứ mệnh lịch sử này được biết đến qua lời nói của râu trắng trước khi ông chết,ông nói “người mà roger vẫn chờ mong…ít nhất đó không phải là ngươi Teach. Có những người đã nối bước Roger và sẽ có những người nối bước Ace. Ngươi có thể chia cắt dòng máu của họ,nhưng ngọn lửa trong họ sẽ không bao giờ tắt.Đấy là cách nó được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.và trong tương lai lịch sử sẽ đặt hết lên vai người đó.1 người sẽ xuất hiện kết thúc mọi cuộc chiến trên thế giới này.

Sengoku,ông và chính quyền thế giới đều e sợ 1 cuộc chiến nổ ra và nhấn chìm toàn bộ thế giới. ta không quan tâm đến bản thân mình,nhưng khi ai đó tìm được kho báu OP,thế giới này sẽ bị đảo lộn. OP nó thực sự tồn tại”. Vậy thì người đó hiển nhiên chính là luffy. Hiện tại giữa Dragon và Luffy có 1 điểm chung là đều được sự hưởng ứng của rất nhiều quốc gia nếu so sánh ra thì lực lượng 2 bên sẽ khá tương đồng.

2.Thế Kỉ Trống.


Trước khi tới raftel băng SH đụng độ băng râu đen,do hắn đã phát hiện bí ẩn về chiếc mũ rơm.băng SH thất thế do băng râu đen có sự trợ giúp của Rock và đã để chiếc mũ rơm vào tay râu đen,tuy nhiên Shank đã xuất hiện kịp thời và nói luffy cứ tiến về raftel trước mọi việc để shank lo. Luffy theo ý shank tiến về raftel. Râu đen để rock lại chặn đường shank rồi mang chiếc mũ rơm tiến về thánh địa majerois.

Cuối cùng nhóm luffy đã tới được Raftel tại đây cậu và thành viên trong nhóm đã chứng kiến toàn bộ sự kiện lịch sử.robin giải mã phiến Rio pone glyph cuối cùng nói về bí mật thế kỉ 100 năm trống. dưới đây là giả thiết của mình về 100 năm trống.

“sau khi lên năm chính quyền,vì để đạt được quyền lực tuyệt đối,chính quyền thế giới đã tiến hành 1 kế hoạch rất lớn đó chính là xây dựng 1 vành đai ngăn cách đại dương.đó chính là Redline,đây là 1 kế hoạch cực kì tàn ác chưa từng có trong lịch sử nhân loại.vành đai này xây lên nhằm mục đích ngăn chia các quốc gia khiến các quốc không có được sự kết nối,khiến cho các quốc gia đều bị phân tách độc lập,.đồng thời khi redline được tạo ra thì các dòng hải lưu có sự xáo trộn khiến cho đại hải trình có sự biến động cực kì mạnh mẽ thời tiết ở nhiều nơi trở nên bất ổn thất thường và la bàn không hoạt động vv…..rất nhiều hiện tượng dị thường xuất hiện khiến nhiều người không dám ra biến. mục đích sau cùng chính là ngăn cản ý chí tự do của con người.chính vì lẽ đó hơn 800 năm qua chưa từng có ai chinh phục được đại hải trình,và bí mật về tội ác của tụi thiên long vẫn được chôn giấu.

Vậy họ đã tạo ra Redline bằng cách nào ?

Chúng đã bắt giữ rất nhiều người và người bị bắt giữ bị ép buộc ăn 1 loại trái ác quỷ có khả năng tạo ra đất khiến đất ở nơi đó được tạo ra nhiều lên,sau đó họ bị bắt sử dụng cạn kiệt sinh lực đến chết,người tiếp theo buộc phải ăn thịt người kia để kế thừa năng lực của họ cứ như thế như thế nối tiếp nhau máu chồng chất lên máu,xác người chồng chất lên xác người. Đó là lí do tại sao Redline lại có màu đỏ,nó tượng trưng cho máu thịt của những người ngã xuống đó. Sau 1 quãng thời gian dài cuối cùng Redline được hình thành dưới sự chết chóc của vô số sinh mạng,người cuối cùng được thừa hưởng năng lực trái ác quỷ đó chính là IM.1 nhân vật rất quan trọng đối với chính phủ thế giới,kẻ này sau đó đã được làm cho bất tử và bí mật ẩn náu trong thánh địa 800 năm.

Ngoài ra còn rất nhiều sự kiện khác trong thế kỉ trống đã có nhiều giả thiết đưa ra mình không nhắc đến nữa.

Cùng lúc đó Franky dựa vào công nghệ còn sót lại ở nơi đây đã update chiếc thousand sunny lên 1 dạng mới và có thể bay được

Sau khi nghe robin kể về lịch sử xong.Luffy mặt nghiêm nghị nói “tớ biết phải làm gì” và cả nhóm cấp tốc lên đường tới majerois.

3.Nhận Định Boss Cuối Trong OP


Sau khi biết được hết toàn bộ sự thật về lịch sử,luffy nhận thấy tình hình rất khẩn cấp họ phải xuất phát lên đường nhanh tiến về majerois vì cùng thời điểm này quân cách mạng đã bắt đầu tiến đánh majerois. Như vậy là 1 cuộc chiến lớn sẽ diễn ra tại majerois quy tụ toàn bộ những hải tặc mạnh nhất lẫn lực lượng hải quân và quân cách mạng.

Và đây chính là thời điểm quan trọng để xác định boss cuối trong OP. Những nhân vật then chốt mình đưa ra là. Râu đen,Shank,Rock,Akainu,Ngũ Lão Tinh,IM…….

– Râu đen: đây là kẻ mà hầu hết các độc giả đều cho rằng sẽ là boss cuối cùng trong OP bởi vì râu đen đại diện cho tà, năng lực của hắn rất mạnh và dã tâm của hắn rất lớn,rất xứng đáng cho vị trí boss cuối,nhưng theo như mình nhận định thì sẽ không phải. thường thì trong các truyện khác cuộc chiến cuối cùng bao giờ cũng đại diện giữa chính tà và phe chính diện bao giờ cũng chiến thắng. Còn trong OP ODA luôn mang đến những thông điệp thâm sâu hơn,chính vì thế mình đoán râu đen không phải boss cuối. trong những arc trước những kẻ theo đuổi sức mạnh,mang dã tâm kết cục sớm muộn cũng sẽ rớt đài,râu đen rồi cũng chung số phận đó.

– Shank: Shank từ đầu truyện đến giờ vẫn còn rất nhiều bí ẩn,đã có giả thuyết đưa ra boss cuối là shank,nhưng mình nhận thấy shank không mang dã tâm lớn như vậy,ở cuối bài mình sẽ nói lên vai trò của shank.

– Rock: Rock là huyền thoại ngủ yên mà ODA nhắc tới tuy nhiên trong giả thiết của mình Rock sẽ chạm trán với Shank trước đó nên rock không thể là boss cuối được.

– Akainu: nhân vật này theo mình chỉ là tay sai cho chính quyền thế giới sai khiến. hắn không thể là boss cuối được,không xứng,ngoài sức mạnh và sự độc ác ra thì chả có gì hay h cho lắm

– Ngũ Lão Tinh: trong OP chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy là những ông già trong OP thường bị ODA phế, ví như rayleigh lúc đánh nhau với kizaru ông tỏ ra hụt hơi rồi toát mồ hôi do tuổi già,râu trắng người đàn ông mạnh nhất thế giới cũng bị suy yếu đi rất nhiều do tuổi già,Garp trong trận chiến marine ford cũng bị sengoku nói là đã già,sengoku khi già đi là bị cho về hưu luôn vv…….đại loại là 5 ông già cũng vậy sẽ không thể mạnh như lúc trẻ được vậy nên cũng không thể là boss cuối

– IM: nhân vật này rất bí ẩn,hiện trong truyện chưa có thông tin nào để nhận định về nhân vật này,hơn nữa nhân vật này khá là mới so với mạch truyện cũng không rõ mạnh yếu thế nào nên đây cũng khó để làm boss cuối được.

Vậy thì nhân vật sẽ làm boss cuối là ai?

Mình cho rằng đó chính là Dragon cha của Luffy. Tai sao ư ?
Luffy và Dragon, ,2 lí tưởng khác nhau,con đường lịch sử mà họ đi cũng khác nhau nhưng họ sẽ phải đối mặt với nhau ở điểm cuối cuộc hành trình. Luffy không muốn chinh phục thứ gì cả cậu chỉ muốn được tự do tự tại không bị rằng buộc bởi bất cứ điều gì. Dragon làm cách mạng là để mang đến tự do hòa bình cho nhân loại. Tuy nhiên như mình đã chia sẻ ở bài viết trước,lí tưởng của Dragon tuy tốt đẹp thật nhưng sẽ gặp phải 1 vấn đề lớn,1 bài toán không có lời giải đó chính là không thể hóa giải mối hận thù 800 năm và cảm hóa tụi thiên long bằng việc làm cách mạng được, hơn thế nữa cuộc cách mạng mà xuất phát điểm vì sự báo thù trả đũa thì kết cục cũng sẽ không thể tốt đẹp được. trong khi cách sử lí giải quyết vấn đề của luffy hoàn toàn khác,hoàn toàn có thể xóa đi hận thù,cảm hóa được kẻ thù biến kẻ thù thành bạn,đó mới là lí tưởng chính đáng nhất. Và rồi thì 2 lí tưởng lớn gặp nhau,nếu như Dragon vẫn quyết theo lí tưởng của mình thì điều đó sẽ trở thành cản trở lớn cho sứ mệnh mà Luffy đang hướng tới,là cản trở lớn trên con đường tiến tới vua hải tặc của cậu. Vậy thì 1 cuốc chiến lớn sẽ xảy ra không chỉ diễn ra tại majerois mà nó sẽ xảy ra trên toàn thế giới. Đó chính là trận chiến cuối cùng với quy mô lớn mà râu trắng đã nói

4.Trận Chiến Cuối Cùng.


Cuối cùng phe cách mạng đã tiến đánh đến majerois, quân cách mạng hoàn toàn chiếm lợi thế do sở hữu vũ khí cổ đại Pluton với sức mạnh hủy diệt, Pluton đó chính là 1 con tàu bay (UFO) đã được xuất hiện trước đây khi hút tàu của tên super novas bege lên trên trời chắc mọi người còn nhớ,đó chính là chiếc tàu bay của quân cách mạng. 

Phe hải quân bị tổn hại khá nhiều,các trận chiến lớn diễn ra giữa các đô đốc hải quân vs các thành viên cao cấp quân cách mạng,giữa thất vũ hải vs sự tham gia của các hải tặc khủng như super novas,băng râu đen,cũng có sự góp mặt của ngũ lão tinh và IM vv…….

Phe cách mạng thắng thế,với khí thế rực lửa họ xông pha chém giết và bắt giữ rất nhiều thiên long tinh,cả già trẻ trai gái đều không tha.phụ nữ thì bị bắt cưỡng hiếp,đàn ông thì bị xẻ thịt lột thây,1 cảnh tượng cực kì ghê rợn diễn ra,chứng kiến cảnh tượng này sabo kaola đều thấy không ổn báo cáo lên Dragon nhưng ông ta không nói gì cả.lúc này không ai có thể dừng cuộc chiến lại được nữa.

Trở lại với nhóm luffy,ngay khi đặt chân đến majerois cảnh tượng mà cậu chứng kiến quá thảm khốc,ngay khi nhóm định rời đi thì 1 bàn tay nắm lấy tay cậu,đó là 1 cô bé thiên long. Cô bé nói “hãy cứu cha mẹ em”, luffy đồng ý và nói “anh sẽ làm được”.

Tại quảng trường majerois nơi tất cả mọi người đang quy tụ lại đây,hầu hết tất cả đều bị thương nặng,tất cả mọi ánh mắt đều hướng về Dragon như đang chờ đợi câu trả lời của ông. Dragon nói cười to lên và nói “…..các người phải trả giá” rồi tung ra 1 chiêu sấm sét giáng xuống tụi thiên long. Cùng lúc đó 1 âm thanh vang lên gomu gomu no…….bùm. Luffy xuất hiện cứu tụi thiên long khiến Dragon sững sờ. (luffy lúc này đã lấy lại được chiếc mũ rơm).

Luffy VS Dragon.

Tiếp theo là cuộc chiến kinh thiên động địa giữa 2 cha con rất hấp dẫn,phần cuối của cuộc chiến này là màn đấu khẩu rất nghẹt thở. 2 bên đều nói lên lí tưởng của mình,tính cách luffy chắc mọi người đều hiểu rõ,vào những lúc then chốt luffy luôn có những câu nói rất hay,luffy nói cậu phải giữ lời với cô bé cứu cha mẹ nó không cần biết đó là ai. 2 bên ai cũng đều bảo vệ lí tưởng của mình. 

Dragon nói “nếu con vẫn nhất quyết theo đuổi lý tưởng của mình ta sẽ cho con cảm nhận nỗi oán hận của dân chúng”. Sau đó Dragon đọc thần chú bằng 1 loại ngôn ngữ cổ xưa, MaD monk Urouge(supernova) sửng sốt khi thấy dragon đọc ngôn ngữ kì lạ “không lẽ đó là…..”. Cả bầu trời trên toàn thế giới biến đổi trở nên ghê gớm,thời tiết biến động mưa bão sấm sét.Nami nhận định đây là 1 đại thảm họa. Sau cùng là cả bầu trời sáng lóa,toàn bộ các tia sét trên thế giới đánh thẳng vào luffy,đây là những tia sét có mang theo haki khác với sét của enel,về sức phá hoại gấp rất nhiều lần sét của enel. Luffy thét lên đau đớn tột cùng đó như là cậu đang gánh chịu toàn bộ oán hận của dân chúng trong 800 năm,mặc dù DF cao su giúp cậu giảm tải đau đớn rất nhiều nhưng nó là những gì vượt quá sức chịu đựng của cậu.

Sau đòn tấn công đó luffy ngất lịm.. Dragon ra tay tung chiêu chiêu kết liễu IM. lúc này tụi thiên long sợ hãi tột độ cảm giác không còn tia hi vọng nào. ….thì 1 giọng nói lại vang lên…..gomu gomu…..

Trong trạng thái bên bờ vực cái chết luffy dựa vào ý chí sinh tồn cuối cùng,thức tỉnh trái gomu gomu. Luffy tung Chiêu thức cuối cùng có tên là Gomu gomu no Nuclear hạ gục Dragon. Cùng lúc đó IM chính thức bất tỉnh.

Cái chết của IM khiến cho toàn bộ Redline bị sụp đổ,tuy nhiên Redline không bị phá hủy hoàn toàn,chính phần không bị phá hủy đó cộng với thời tiết xáo trộn cộng với các dòng hải lưu được lưu thông khiến chúng trở thành những phần lục địa trôi nổi có nguy cơ đe dọa phá hủy toàn bộ thế giới. 

Lúc ở đảo raftel luffy nói “tớ biết phải làm gì” như 1 lời tiên liệu. ngay lập tức thông điệp của luffy được truyền đi khắp nơi. Kế hoạch phá hủy Redline được chia làm 3 khu vực với 3 nhóm chính. Nhóm vũ khí gồm có tàu thoudand sunny + vũ khí hủy diệt Pluton,nhóm con người sẽ bao gồm tất cả hỏa lực của các quốc gia + tất cả hải quân lẫn hải tặc + nhóm thiên nhiên gồm có tất cả thủy tộc vua biển công chúa shirahoshi + nhóm momonosuke cùng voi zunisha + nami

Nhóm vũ khí: tàu sunny kết hợp cùng pluton tung đòn phối hợp phá hủy hoàn toàn phần redline khu vực 1

Nhóm con người: lúc này không ai còn nghĩ đến đánh nhau nữa,từ người dân đến chính phủ,tất cả cùng phối hợp với nhau,tất cả các quốc gia cho đến hải tặc tất cả cùng sẵn sàng, trong đó có cả sự góp mặt của shank và reyleigh. Reyleigh nói “ta chờ ngày này đã lâu rồi”,shank nhìn reyleigh mỉm cười…..bỗng dưng họ nghe tiếng cười zweeeee zweeee zweeeee đó là râu đen “việc này để ta giúp 1 tay” mọi người hô sẵn sàng rồi tất cả hỏa lực cùng skill của các hải tặc hòa vào làm 1 phá hủy hoàn toàn redline ở khu vực 2

Nhóm thiên nhiên: nami bắt đầu sử dụng uy lực từ vũ khí của cô kết hợp với zeus có sự hỗ trợ của vũ khi uranus từ quân cách mạng để điều khiển thời tiết, lúc này bỗng dưng xuất hiện 1 đoàn cá voi khổng lồ dẫn đầu là laboon, đoàn cá voi này nghe tiếng gọi từ shirahoshi triệu tập tập lại đây,chúng tạo ra 1 dòng hải lưu khổng lồ đẩy về phía Redline cùng với voi zunisha và những con vua biển khổng lồ cùng ngăn cản sự dịch chuyển của Redline. Khu vực 3 chính thức an toàn. Sau đó Brook và Laboon đã có cuộc hội ngộ rất cảm động.

Cuối cùng sau tất cả thế giới đã vượt qua được đại thảm họa tất cả cùng tụ tập ở 1 nơi mà trước đó law đã dùng năng lực trái ope ope để dịch chuyển khu mật thất của thánh địa ra ngoài,hiện trường trông như 1 tế đàn thánh điện, Luffy gặp lại shank và trao lại cho shank chiếc mũ rơm nhưng shank nói không cần chiếc mũ rơm nữa. và Shank giải thích về chiếc mũ rơm và những bí ẩn xung quanh nó

5. Tà Thuật Hắc Ám.


Xung quanh về chiếc mũ rơm còn 1 bí ẩn khác nữa đó là nó tồn tại 1 lời nguyền mà những người mang theo nó sẽ gặp vận hạn xui xẻo. truyền thuyết này đã từ xa xưa lắm rồi,thời đó chỉ những vị quan tư tế cấp cao trong triều đình chính quyền có thể thực hiện 1 loại tà thuật nó sẽ tạo ra 1 lời nguyền điều này luôn được giữ kín trong lịch sử. IM sama chính là 1 vị quan tư tế chuyên dùng tà thuật (giống như những vị tư tế trong truyền thuyết ai cập imhotep), vì để ngăn chặn ý chí D hắn đã dùng bùa phép tà thuật lên chiếc mũ rơm khiến cho những người kế thừa ý chí D khi mang chiếc mũ rơm đều gặp chuyện bất trắc,tuy nhiên như râu trắng đã nói “ngươi có thể chia cắt dòng máu trong họ,nhưng ngọn lửa trong họ không bao giờ dập tắt,đấy là cách nó được truyền thừa từ thế hệ này sang thế hệ khác” mặc dù gặp rất nhiều trắc trở nhưng những người kế thừa ý chí D vẫn luôn truyền lại chiếc mũ rơm cho thế hệ kế tiếp. trong lịch sử những khi chiếc mũ rơm xuất hiện ở đâu thì tại đó luôn xảy ra những biến động rất lớn ví như 500 năm trước khi ý chí D lan tỏa đến vùng đất phía bắc thì tại đó xuất hiện 1 hiện tượng thời tiết bất thường, Oars đã bị đóng băng khi tình cờ đi qua khu vực này, vào 460 năm trước tại vùng Lvneel ý chí D lan tỏa đến đây và tại đây đã xuất hiện 1 căn bệnh lạ khiến nhiều người thiệt mạng (trong mini story có cảnh 1 cậu bé đội chiếc mũ rơm đứng gần noland)vv….. cho đến khi Roger sở hữu chiếc mũ rơm thì ông cũng bị mắc 1 căn bệnh lạ và không qua được. tất cả những điều này do chính tà thuật hắc ám của IM gây nên.

(Nói về tà thuật hắc ám này theo như giả thiết của mình thì trong trận chiến cuối cùng Dragon có dùng,nó có liên quan đến hình săm trên mặt ông và là lí do tại sao ông biết đến tà thuật này,ngoài ra trước đó mad monk urouge tỏ ra kinh ngạc tại sao Dragon lại biết đến tà thuật này. Trong những chap trước khi tụi supernova mới đến tân thế giới thì urouge có đến 1 hòn đảo,hòn đảo đó có sét bao quanh,xong 1 lúc sau có 1 nhóm người ra chào hỏi, đó là những người ăn mặc trùm đầu hình dáng trông như những phù thủy. có thể họ tạo ra sét quanh đảo để ngăn không cho những người lạ vào. Urouge là linh mục chắc có mối liên hệ nào đó với họ nên họ ra cho vào. (Dragon cũng ăn mặc kiểu khoác áo trùm đầu giống tộc người kia). Quanh khu vực này trời đất tối sầm mang đầy tà khí.mình đoán có thể Dragon đã học tà thuật ở đây.)

Khi shank nhận chiếc mũ rơm từ Roger shank cũng hiểu rõ điều này,và ông cũng giải thích về việc cứu luffy lúc trước,shank hoàn toàn có thể tiêu diệt con thủy quái đó nhưng shank muốn đánh cược số phận vào luffy.vì vậy ông đã chấp nhận hi sinh 1 cánh tay để khởi lên ý chí của luffy. “đây chính là cách mà nó được truyền thừa từ thế hệ này sang thế hệ khác”.

Luffy nhận lại chiếc mũ rơm và cậu hiểu ra được được rằng trong hành trình phiêu lưu của mình tà thuật hắc ám này cũng gây ra rất nhiều rắc rối cho cậu. ví như lúc Nami bị muỗi đốt,thật ra đó chính là nhằm vào luffy,hay như nhiều lúc thời tiết bất thường,hay như những lúc thoát chết ăn phải cá độc vv…. Thì đó chính là đến để cướp đi sinh mạng của cậu,nhưng chính nhờ có những người đồng đội tốt luôn sát cánh bên cậu âm thầm bảo vệ,gánh chịu cho cậu mà cậu không thể nào biết được trong suốt hành trình. Reyleigh đã từng nói “không có gì là ngẫu nhiên,tất cả là sự an bài của số phận”.

6.Thời Đại Mới


Tiếp đó,mọi người đều chăm chú hướng ánh mắt về phía luffy trông chờ câu trả lời từ cậu. Luffy nói “ta sẽ chấm dứt tất cả” rồi tiến về phía tế đàn đặt chiếc mũ rơm vào trung tâm. Chiếc mũ rơm chính là chìa khóa khởi động 1 hệ thống đặc biệt làm tế đàn phát sáng chỉ trong chốc lát tất cả những người từng ăn trái ác quỷ đều cảm thấy cơ thể có sự thay đổi. Thì ra đó chính là bí ẩn về chiếc mũ rơm,nó khiến cho linh hồn của người bị nguyền rủa trong trái ác được siêu thoát điều này đồng nghĩa với việc giải trừ lời nguyền này sẽ khiến họ mất đi năng lực của trái ác quỷ.

Phần tiếp theo là cuộc chia li giữa băng SH và Brook, do mất đi năng lực của trái ác quỷ nên brook sẽ phải ra đi,brook cảm ơn luffy vì đã làm điều này,mong ước gặp lại laboon cũng đã trở thành hiện thực,cuối cùng Brook hát 1 bài hát về tình bạn rất cảm động.và tan biến vào hư vô nơi những người đồng đội cũ đang mỉm cười chờ đón.

Chopper tuy mất năng lực của trái ác quỷ nhưng vẫn giữ được các hình dạng trước của mình nhờ vào thuốc biến đổi tự chế.

Râu đen thì cực kì bàng hoàng vì tất cả những gì hắn theo đuổi,dã tâm,sức mạnh,tất cả chỉ là vọng tưởng,kho báu mà hắn nghĩ sẽ phải là 1 thứ gì đó mang lại cho hắn quyền lực sức mạnh thống trị thế giới,nhưng sự thực lại ngược lại, giờ đây hắn mất tất cả không còn sức mạnh bá đạo của trái ác quỷ nữa.

Sau tất cả Luffy tuyên bố thế giới bước vào thời đại mới. “Thời đại Tự Do”.Cả thế giới đều vui mừng hò reo đồng thời bầu trời cũng trong sáng trở lại.

Khung cảnh tiếp theo cả nhóm SH đang ở trên tàu sunny bay trên bầu trời,lúc này bản đồ trong OP đã có sự thay đổi lớn, không còn Redline nữa. tất cả các vùng biển đã hòa làm 1 Gọi là All blue. Đại hải trình không còn biến động dữ dội như trước nữa,vành đai tĩnh lặng giờ đã có gió.Với tàu sunny hiện tại nami có thể vẽ 1 bản đồ thế giới mới. Franky tự hào tuyên bố tàu sunny này có thể bay tới mọi vùng đất.usopp trở thành chiến binh của biển cả với những câu chuyện phiêu lưu với băng SH, robin đã khám phá đầy đủ bí ẩn của lịch sử,chopper tin rằng mình có thể chữa được mọi loại bệnh,zoro đã vượt qua sức mạnh của mihawk,sanji thấy được all blue vv………..

7.Phần Kết.


Trong thời đại mới này tất cả sống vui vẻ hòa hợp với nhau,không còn cảnh có người mang năng lực trái ác quỷ ỷ mạnh hiếp yếu nữa.

Corby lên chức thủy sư đô đốc khiến cho hàng ngũ hải quân ngày càng được quần chúng yêu mến.

Tụi thiên long sống cùng với mọi người tuy nhiên chúng chia làm 3 loại người,thứ nhất là những người không chịu thay đổi họ chịu gồm 1 số ít người và dần dần bị quên lãng theo thời gian,nhóm người thứ 2 họ cũng gồm phần ít họ sống xa lánh xã hội và âm thầm giúp đỡ mọi người không để người khác biết họ sống rất khổ cực,nhóm người thứ 3 sống cùng với xã hội họ là nhóm người số đông chấp nhận làm mọi việc không công trong xã hội và tư coi mình như nô lệ để phục vụ cho cộng đồng,trong thâm tâm họ luôn mang nỗi ân hận sâu sắc,điều làm họ đau lòng nhất chính là vòng tay yêu thương từ xã hội, xã hội càng yêu thương dang rộng với họ bao nhiêu thì tự họ lại thấy đau đớn bấy nhiêu đêm nào họ cũng khóc lóc dằn vặt do những tội lỗi đã gây ra. Và họ coi luffy chính là ân nhân lớn nhất.

Garp: sau khi chứng kiến những điều mà luffy làm,ông hiểu ra rằng mình chính là kẻ ngốc,chỉ vì theo đuổi sức mạnh đánh đấm mà đã để cho những người khác lợi dụng bó hẹp lại tự do và ngăn chặn những ước mơ của biết bao kẻ khác. Là 1 trong những tinh anh của dòng họ D nhưng ông đã phụ lại sự kì vọng của lịch sử.. ông rất ân hận.

Cuối cùng. Để ghi nhận những dấu mốc lịch sử về thời đại mới “Thời đại tự do,thời đại của những ước mơ,đó là điều không bao giờ chấm dứt” để người đó bao giờ quên lãng họ gọi cậu bằng cái tên Monkey Dream Luffy.
Hết. thanks mọi người đã đọc. trên đây tất cả chỉ là giả thiết mong các bác gạch đá nhẹ giùm.

Còn vụ về kho báu OP. mình nghĩ mỗi người sẽ tự tìm kho báu OP cho chính mình 😀

Quên mất vụ đảo người cá. Đảo người cá sẽ không bị phá hủy do lịch sử đã được thay đổi,đó chính là do tố chất của luffy khác với mọi người,cũng chính vì lịch sử đã chọn cậu cho nên những gì cậu làm đều là thiên cơ không ai có thể thấy được,những ai mà thấy thì đều sẽ sai lệch. Theo như hành trình từ đầu truyện đến giờ Mình cũng thiên về việc luffy sẽ cứu được đảo người cá chứ không nhất định phải phá hủy nó.

tác giả : Lê Ngọc Thu

Xem thêm:

1 thought on “Hành trình của luffy và lời giải về thế kỉ trống,boss cuối ,tà thuật hắc ám,lời nguyền lịch sử, thời đại mới, kho báu OP.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *