Dragon Ball: Top 10 lần biến đổi mạnh mẽ nhất trong Dragon Ball

Dragon Ball là một bộ Anime đã thu hút khán giả trong nhiều thập kỷ và trong hàng trăm tập và chương của Manga. Khi một loạt tồn tại trong thời gian dài như vậy, việc nó phát triển và thay đổi là điều dễ hiểu.

Thời kỳ đầu,  Dragon Ball thiên về sự hài hước hơn là hành động và nó diễn ra trong một vũ trụ giả tưởng, nhưng một thứ vẫn có vẻ tương đối có căn cứ.

Khi các trận chiến và giải đấu trở nên thịnh hành hơn, các nhân vật cần nhiều móc nối và bất ngờ hơn để đẩy những trận đánh này lên một tầm cao mới. Chính tại thời điểm này, Super Saiyan đã được tạo ra lần đầu tiên.

Dragon Ball bây giờ là một chuỗi đầy biến đổi – của cả bản chất Saiyan và không Saiyan. Một số người xem bây giờ điều theo dõi loạt phim vì họ muốn xem sự biến đổi mới, thú vị sẽ là gì.

Theo đó, đây là 10 biến đổi mạnh mẽ nhất từ Dragon Ball mà bạn có thể bỏ lỡ .

10 .CELL HOÀN HẢO


Sau khi Goku và phần còn lại của phi hành đoàn Dragon Ball đấu với Frieza trên Planet Namek, họ có được một khóa học khá hiệu quả về nhiều hình thức và biến đổi mà kẻ xấu thích sử dụng.

Frieza có một số biến đổi, nhưng nhân vật phản diện tiếp theo, Cell, đã biến đổi sang một cấp độ khác.

Điều làm cho sự biến đổi của Cell khác với Frieza thực tế là chúng phụ thuộc vào các cá nhân khác. Tiến sĩ Gero thiết kế Cell với ý tưởng rằng Android sẽ là nhiên liệu mà Cell cần để đạt đến đỉnh cao của mình.

Hình thức cuối cùng của Cell cho phép tiếp cận với sức mạnh đáng kinh ngạc, đó là lý do tại sao có rất nhiều quy định để đạt được sức mạnh này.

9 . SỨC MẠNH TỐI ĐA CỦA MASTER ROSHI


Con người có xu hướng đáng tiếc vì chỉ chiếm lĩnh phần dưới chuỗi sức mạnh khi nói đến các chiến binh siêu năng lực của Dragon Ball . Tuy nhiên, trước khi người saiyan được tiết lộ và tồn tại, một trong những nhân vật dường như mạnh nhất trong loạt truyện là một con người.

Goku nợ một ân huệ đáng kể (bao gồm cả các chiêu thức tấn công đặc trưng của mình) vào những lời dạy của Master Roshi. Roshi đã giành vị trí đầu tiên tại Giải đấu võ thuật thế giới và hướng dẫn nhiều chiến binh thành công rực rỡ.

Master Roshi thậm chí còn được kêu gọi hành động trong Dragon Ball Super để trở thành một trong mười đại diện của Universe 7 trong Giải đấu Quyền lực. Roshi hoàn thành tất cả những điều này. Krillin cuối cùng có thể vượt trội hơn giáo viên của mình, nhưng Roshi vẫn là một trong những người mạnh nhất trên Trái đất.

Roshi có một số kỹ thuật và phong cách chiến đấu mà ông có thể sử dụng để làm lợi thế cho mình, nhưng một trong những tài sản lớn nhất của Master Roshi là ông thực sự có thể biến đổi cơ thể của mình.

Master Roshi trải qua một biến đổi vớ khối lượng cơ thể tăng lên gấp 3 lần và phồng lên thành một người với thể trạng ngang cơ với Broly.

Roshi sử dụng phép biến đổi này trong các tình huống nguy hiểm nhất, nhưng nó đặt ra câu hỏi liệu Krillin, Tien hay Yamcha cũng có thể biến đổi và đồng loạt theo cách tương tự.

8 . MYSTIC GOHAN


Mystic Gohan hay Ultimate Gohan, nếu bạn thích thì chắc chắn là con dao hai lưỡi dành cho những người hâm mộ Saiyan. Trong một thời gian ngắn về sự kết thúc của Cell Saga của Dragon Ball Z , và sự khởi đầu của Buu Saga, Gohan đã được thiết lập để chiếm lấy vị trí là anh hùng chính sau khi Goku chết khi chống lại Cell.

Dragon Ball Z đưa ra ý tưởng này, nhưng cuối cùng quyết định đưa Goku trở lại trong ánh đèn sân khấu và bỏ Gohan sang một bên.

Khi Thanh kiếm Z của Kai tối cao và sức mạnh ẩn chứa trong Old Kai đã khôi phục lại hy vọng cho nhiều người rằng có lẽ Dragon Ball sẽ kết thúc với Gohan là nhân vật chính.

Gohan hoàn thành các thử thách cần thiết của Z Sword và giải phóng tiềm năng tiềm ẩn của mình, và trong một vài khoảnh khắc vinh quang, đó hoàn toàn là sự phát triển phi thường. Quá nhiều thời gian trong Buu Saga của Dragon Ball Z được dành cho việc trì hoãn Buu để Gohan có thể nhận được năng lượng này và sau đó đến để giải cứu mọi người.

Mystic Gohan tạo ấn tượng đầu tiên hào nhoáng, nhưng Dragon Ball Super làm nổi bật việc nó không tuyệt vời như thế nào nếu không được tập luyện đúng cách. Kỹ năng của Gohan rơi rớt trong những năm tháng hòa bình cho đến khi Gohan có thể tập trung chúng một lần nữa.

7. KID BUU


Frieza đã giúp khán giả hiểu rằng nhân vật phản diện có thể biến đổi ad infinitum cho đến khi đạt được sức mạnh thực sự, và giới thiệu ý tưởng rằng các nhân vật có thể được hấp thụ để làm cho nhân vật khác mạnh hơn.

Buu có cả hai nguyên tắc đó và sử dụng năng lực này một cách hoàn hảo. Thủ lĩnh của tộc Majin có khả năng phá hủy toàn bộ hành tinh và có nhiều hình thức đặt ra thách thức cho các anh hùng của Dragon Ball .

Trên thực tế, một số hình thức khác nhau của Buu có vẻ rất ngẫu nhiên đến nỗi có khả năng vẫn còn những biến đổi khác mà Buu vẫn chưa được khám phá. Có Good Buu, Evil Buu, Super Buu và vô số sự kết hợp ở giữa đó phụ thuộc vào người anh hùng nào mà Buu đã hấp thụ vào cơ thể mình.

Không chỉ vậy, một số Buus có thể tồn tại cùng một lúc. Good Buu và Evil Buu hoạt động độc lập với nhau, điều này mang đến một mức độ điên rồ khác trong loạt phim.

Buu có nhiều biến đổi khác nhau theo ý của mình, nhưng Kid Buu nhỏ bé, là hình dạng mạnh nhất của Buu.

Kid Buu về cơ bản chỉ là phiên bản hợp lý của nhân vật phản diện. Tất cả các chất béo được đổ ra (theo nghĩa đen) và kết quả chỉ là một cỗ máy chiến đấu hiệu quả cũng là ác quỷ thuần túy. 

6 . GOLDEN FRIEZA


Frieza đã mất một thời gian dài để chiến đấu lần đầu tiên với Goku trong Dragon Ball Z. Bạo chúa chắc chắn đã thể hiện nhiều hình thức của mình. Ngay khi có vẻ như nhân vật phản diện bị áp đảo, Frieza sẽ nhảy sang sự biến đổi tiếp theo và thích nghi với hoàn cảnh.

Dragon Ball Super đã quyết tâm cung cấp rất nhiều tình tiết mới cho người hâm mộ, vì vậy, thật tự nhiên khi Akira Toriyama và TOEI ra quyết định một lần nữa mang lại kẻ thù khét tiếng nhất của loạt truyện.

Vì Goku và Vegeta mạnh hơn rất nhiều kể từ lần cuối cùng Frieza xuất hiện, điều đó chỉ có nghĩa là Frieza cũng sẽ cần một số thủ thuật mới, đó là nơi mà sự biến đổi mới nhất và lớn nhất ra đời, Golden Frieza xuất hiện.

Câu chuyện đằng sau Golden Frieza là rõ ràng Frieza chưa bao giờ thực sự cố gắng rèn luyện để trở nên mạnh mẽ hơn trong suốt cuộc đời mình. Sau khi cuối cùng cố gắng để cải thiện bản thân, Frieza không chỉ phát triển mạnh hơn mà còn mở khóa một sự chuyển đổi quyền lực mới.

Thành thật mà nói, Golden Frieza dường như không khác gì so với hình thức cuối cùng khác của Frieza ngoài việc hoán đổi bảng màu. Các cuộc tấn công của nhân vật mạnh hơn một cách tự nhiên và Frieza có thể dễ dàng phá hủy lõi Trái đất, nhưng kỹ thuật và kỹ năng của Frieza vẫn không thay đổi hoàn toàn.

5 . RAGE SUPER SAIYAN / SUPER TRUNKS TƯƠNG LAI


Một trong những điều tốt nhất mà Dragon Ball Super từng làm là đưa Trucks Tương lai trở lại vào cuộc cạnh tranh, cùng với hàng loạt vấn đề liên quan đến du hành thời gian.

Future Trunks là một gương mặt rất được hoan nghênh và là người giúp đỡ chống lại mối đe dọa mới của Zamasu và Goku Black. Điều đó nói lên rằng, Goku và Vegeta đã có được sức mạnh của các vị thần kể từ khi Trunk tương lai xuất hiện lần cuối.

Sẽ có một chút không hợp lý khi đột nhiên cung cấp cho Trunks sức mạnh của Super Saiyan God hoặc Super Saiyan Blue, nhưng loạt phim đã đưa ra một cách độc đáo để san bằng sân chơi.

Trunks tương lai luôn là một nhân vật bị điều khiển bởi cảm xúc của mình. Trunks có thể tạo ra nhiều sức mạnh hơn nhờ niềm tự hào và quyết tâm trong trận chiến.

Trong Dragon Ball Super, Zamasu và Goku Black đẩy Trunk tương lai vượt quá giới hạn của mình và kết quả là Super Super Trunks.

Super Trunks sử dụng hào quang màu xanh và một số đặc điểm nhất định từ Super Saiyan Blue, nhưng tóc Trunks vẫn màu vàng và nó vẫn được phản ánh trong năng lượng của mình. Thậm chí, Super Trunks có thể tự chống lại Fuses Zamasu, điều đó có nghĩa là ít nhất nó phải mạnh như Super Saiyan Blue.

Vegeta cũng chạm vào một cái gì đó tương tự khi Beerus đánh Bulma và nhanh chóng nổi cơn thịnh nộ.

4. BERSERKER SUPER SAIYAN KALE


Khán giả tất nhiên biết rằng Broly sẽ vẫn không chính thức và chỉ tồn tại trong các bộ phim Dragon Ball , nhưng thay vào đó, một điều thú vị hơn nhiều diễn ra.

Dragon Ball Super cung cấp bản giải thích anime của riêng mình về Super Saiyan huyền thoại và nó xuất hiện dưới dạng Kale của Universe 6.

Kale, Caulifla và Cabba là những người Saiyan mới từ Vũ trụ 6. Trong số những nhân vật mới này, Kale dường như là người thụ động và nhút nhát nhất, nhưng sau đó cô thổi bay mọi người bằng một sự biến đổi to lớn.

Kale trong những khoảnh khắc hoảng loạn và căng thẳng có thể giải thích một cách khó hiểu thành một Berserker Super Saiyan. Sự biến đổi này vô cùng mạnh mẽ và không chỉ có thể xử lý cả Super Saiyan Blue Goku và Vegeta, mà còn có thể thu hút sự chú ý của Jiren.

Có vẻ như cơ thể của Kale sẽ bị tổn thương sâu sắc sau một sự biến đổi mạnh mẽ như vậy, nhưng Kale dường như tương đối ổn định sau đó.

Nhược điểm duy nhất ở đây là Kale không kiểm soát được bản thân khi tiếp cận sức mạnh này. Caulifla cố gắng hết sức để giữ Kale trong tầm kiểm soát, nhưng đó là một sự phát triển rất nguy hiểm đôi khi còn rắc rối hơn giá trị của nó.

3. THẦN HỦY DIỆT TOPPO


Dragon Ball Super mở rộng đáng kể ranh giới của thế giới Dragon Ball bằng cách tiết lộ rằng thực sự có mười hai vũ trụ khác nhau và mọi thứ diễn ra cho đến nay mới được chuyển xuống Vũ trụ 7.

Việc bổ sung các vũ trụ khác cho phép có nhiều sự tương đồng với các quy ước của Vũ trụ 7, nhưng điều đó cũng có nghĩa là có mười một vị Thần hủy diệt khác ở ngoài đó và có thể hình dung mạnh mẽ như Beerus.

Cả anime và manga của Dragon Ball Super đều đưa ra một vài gợi ý về quy trình ứng dụng God of Destroy. Rõ ràng có thể đào tạo để trở thành người tiếp theo phù hợp với vị trí với điều kiện là chiến binh tương lai đủ mạnh.

Mặc dù Jiren là chiến binh mạnh nhất trong Vũ trụ 11, Jiren từ chối quyền trở thành Thần hủy diệt tiếp theo của vũ trụ (Jiren muốn bảo vệ, không phá hủy). Theo đó, vinh dự rơi vào người đồng đội Pride, Toppo.

Toppo tiết lộ rằng anh có đặc quyền này trong hành động cuối cùng của Giải đấu Sức mạnh. Khi Vũ trụ 7 đẩy Toppo vào một góc, Toppo kích hoạt khả năng Thần hủy diệt của mình và biến đổi theo một cách rất dễ hơn.

Toppo tăng thêm khối lượng cơ bắp và hào quang màu tím kỳ lạ, nhưng phiên bản Thần hủy diệt của Toppo về cơ bản tinh chỉnh các kỹ năng hiện có của anh thay vì cho Toppo bất kỳ khả năng mới nào. Toppo có thể phá hủy mọi thứ, mặc dù, đó thực sự là sức mạnh duy nhất mà ai đó cần.

2. SUPER SAIYAN BLUE


Khi bắt đầu Dragon Ball Super,  có vẻ như Super Saiyan God sẽ là một biến đổi mới mà bộ truyện sẽ làm cho nó trở nên bình thường, nhưng sau đó Super đã tiến triển tốt hơn và giới thiệu một sự biến đổi thậm chí còn mạnh mẽ hơn.

Sức mạnh của Super Saiyan God đủ để xử lý cuộc xâm lược của Beerus đến Trái đất, nhưng Goku và Vegeta vẫn quyết tâm mạnh mẽ hơn và vượt qua giới hạn của họ.

Biến đổi Super Saiyan Blue ban đầu được giữ một chút bí ẩn trong anime Dragon Ball Super , nhưng hình thức mới mạnh mẽ đặc biệt hữu ích trong trận chiến chống lại Golden Frieza.

Trên thực tế, Super Saiyan Blue Vegeta có thể đánh bại Golden Frieza khá nhiều.

Khác với màu xanh là một cái nhìn tốt về Goku và Vegeta, phép biến đổi Super Saiyan mới phát huy tối đa tốc độ và sức mạnh của người dùng đến mức không thể tin được.

Nếu không có sức mạnh của Super Saiyan Blue bên cạnh họ, Universe 7 sẽ bị diệt vong khá nhanh trong Giải đấu Sức mạnh. Có vẻ như các cấp độ mới của sự chuyển đổi này vẫn đang được tìm ra, vì Vegeta đạt đến giai đoạn Super Super Saiyan Blue nâng cao giới hạn của mình hơn nữa.

1 . BẢN NĂNG SIÊU PHÀM


Như hiện tại, Bản năng siêu phàm là sự biến đổi mạnh mẽ nhất mà vũ trụ Dragon Ball . Có thể lập luận rằng sân khấu Advanced Super Saiyan Blue của Vegeta có thể bằng nhau về nhiều mặt, nhưng anime dành sự chú ý đặc biệt cho Bản năng siêu phàm và nó thay đổi căn bản Goku và bản năng của anh đến mức nào.

Sự biến đổi này là một thử thách mà Goku thậm chí phải trải qua nhiều lần trước khi làm chủ được nó.

Với Super Saiyan hoặc bất kỳ biến đổi nào trước đó, Goku ít nhiều được học khi chúng được thực hiện lần đầu. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của Bản năng siêu phàm, Goku và Vegeta đấu tranh một cách hợp pháp với việc tìm ra cách kích hoạt nó.

Vegeta không nhận được may mắn như vậy, nhưng Goku có thể làm chủ được sức mạnh khổng lồ. Kết quả là, Goku có vẻ ngoài khá đáng sợ. Goku mang một vầng hào quang màu trắng / bạc khiến anh trông giống một vị thần hơn bao giờ hết.

Không chỉ vậy, Bản năng siêu phàm còn thu hút sự chú ý của cả Beerus và Whis. Bản năng siêu phàm thực chất là một cấp độ zen mà người dùng thậm chí không nghĩ về chuyển động của họ – chúng chỉ tồn tại khi cơ thể biết cách phản ứng và tấn công với các kỹ năng gần như không thể giải mã được.

Nếu không có Bản năng siêu phàm, Goku sẽ không bao giờ chiếm thế thượng phong trước Jiren, đó là nhân tố xoay quanh Giải đấu Sức mạnh.

Phần Kết


Bạn có thể nghĩ về bất kỳ sự biến đổi mạnh mẽ nào khác trong  Dragon Ball  mà chúng tôi quên đề cập đến không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận nhé!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *