Dragon Ball: 20 bí mật điên rồ về tình bạn của Goku và Vegeta.

Goku và Vegeta đã trải qua một số thời gian khó khăn cùng nhau. Từ trận đấu với Frieza, Cell, Majin Buu, toàn bộ tình bạn của họ dựa trên các trận chiến.

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì cả hai đều là người Saiyan, một nhóm các chiến binh mạnh mẽ phát triển mạnh về triển vọng chiến đấu đến cùng và liên tục vượt qua sức mạnh thể chất của họ.

Một trong những chủ đề liên tục của Dragon Ball làtập trung vào việc vược lên trên tất cả các giới hạn thiết lập để đạt được thành công. Cả Goku và Vegeta liên tục có thể vượt qua giới hạn của họ trong bộ truyện.

Goku có những người bạn yêu thương, người đã tôn vinh anh là chiến binh mạnh nhất. Khi Goku biến thành Super Saiyan lần đầu tiên, điều đó xảy ra bất ngờ mà Goku không phải tập luyện vất vả để đạt được.

Còn Vegeta phải liên tục tập luyện để vượt qua sức mạnh Saiyan hiện tại của mình, Vegeta bắt đầu hành trình của mình mà không có bạn bè thực sự. Chắc chắn, sau khi Vegeta kết hôn, có hai con và cuối cùng Vegeta cũng được coi là Chiến binh Z bởi phần kết của Dragon Ball Z , nhưng Vegeta kiếm được tất cả những điều này bằng cách hy sinh và thay đổi bản thân tốt hơn.  

Đây chỉ là một vài điều được biết về Goku và Vegeta và cách họ tương tác trong vũ trụ Dragon Ball  .

Dưới đây là 20 bí mật điên rồ về tình bạn của Goku và Vegeta .

20. TÌNH BẠN CỦA HỌ BẮT ĐẦU KHI HỌ ĐÁNH BẠI FRIEZA


Khi thời gian trôi qua trong Dragon Ball, mối liên kết của Goku và Vegeta mạnh lên ,trên thực tế rằng cả hai đều là Saiyan và có những đố kị chung. Kẻ thù chính mà cả hai phải đánh bại cùng nhau là Frieza.

Trong Frieza Saga , Frieza thừa nhận đã phá hủy hành tinh quê nhà của Saiyan Vegeta Trước sự kinh ngạc của mọi người, Vegeta không ngạc nhiên về điều đó.

Vegeta  thừa nhận rằng anh biết điều này và đã lên kế hoạch trả thù từ từ trong những năm qua. Vegeta sau đó có một khoảnh khắc, đầy nước mắt với Goku trước khi Frieza giáng một đòn chí mạng. Goku chiếm vị trí của mình trên chiến trường và phần còn lại là lịch sử.

Nếu Goku và Vegeta không bao giờ hợp lực để đánh bại Frieza, có lẽ họ sẽ không trở thành bạn bè.

Vào cuối trận chiến đầu tiên của họ, Vegeta bị quẫn trí vì bản thân bị đánh bại bởi một Saiyan “hạng thấp”, và tất cả những gì Vegeta có thể nghĩ đến là hồi phục để trả thù.

Goku, mặt khác, biết rằng anh có thể sẽ phải đối đầu với Vegeta một lần nữa khi đáp xuống Namek.

Cuối cùng, câu chuyện Vegeta về Frieza làm nô lệ cho hắn trong nhiều năm khiến Goku nhìn thấy Vegeta trong một ánh sáng dịu hơn. Đối với Vegeta, lần đầu tiên nhìn thấy Goku là Super Saiyan mang đến cho anh một niềm vui không thể nói ra, đặc biệt là khi anh được nhìn thấy Frieza vặn vẹo khi nhìn thấy thứ hắn sợ nhất: một Super Saiyan.

Đây là lần đầu tiên Vegeta thể hiện sự ngưỡng mộ thực sự đối với Goku.

19. HỌ KHÔNG BAO GIỜ ĐÁNH BẠI NHAU


Goku và Vegeta bắt đầu tình bạn của họ trên chiến trường. Tuy nhiên, họ chưa bao giờ thực sự đánh bại nhau trong trận chiến.

Trong Saiyan Saga , Goku đến chiến trường và đưa Vegeta vào lực lượng đầy đủ. Vegeta bị mất cảnh giác, bị sốc khi một Saiyan “hạng thấp” có thể sánh với sức mạnh của mình trong trận chiến.

Sau khi Vegeta biến thành Ozaru (vượn grea), Vegeta chiếm thế thượng phong và gần như đánh bại Goku. May mắn thay cho Goku, Krillin và Gohan trở lại chiến trường và can thiệp trước khi Vegeta có thể kết liễu Goku.

Trận chiến kết thúc với cả Goku và Vegeta đều thất bại.

Từ thời điểm đó trở đi, một trận tái đấu trở thành hiện thực được chờ đợi và rút ra cho hai chiến binh chiến đấu.

Khi hai người này cuối cùng có trận tái đấu tại  Majin Buu Saga, họ đã giải phóng các kỹ thuật chiến đấu mạnh nhất của họ.

Vegeta quyết tâm tiêu diệt Goku (mặc dù Goku đã chết) một lần và mãi mãi, cho thấy Vegeta hoàn toàn không thương xót. Tuy nhiên, ngoài màu xanh, Vegeta có một sự thay đổi và thay vào đó là chiến đấu với Majin Buu.

Đây là lần cuối cùng mà Goku và Vegeta chiến đấu với nhau ( ít nhất là trong Dragon Ball Z ).

18. VEGETA CÓ LẼ MẠNH HƠN TRONG SAGA CỦA ANDROID


Vegeta ra đi trong ba năm mà Z-Fighters đang chuẩn bị để chiến đấu chống lại Android. Trong khi Goku và các chiến binh còn lại chuẩn bị, họ vẫn cân bằng lịch trình huấn luyện của họ với các nhiệm vụ khác, như lấy bằng lái xe trong trường hợp của Goku.

Goku cũng dành thời gian cho gia đình, chia sự chú ý của mình giữa việc đào tạo Gohan và thực sự làm các hoạt động gia đình với anh và Chi-Chi.

Vegeta dành mọi khoảnh khắc thức giấc trong suốt ba năm đó để đẩy mình lên Super Saiyan. Vegeta gần như mất mạng trong quá trình tự chuẩn bị.

Vì Goku đã tự tin vào sự biến đổi Super Saiyan của mình, thay vào đó là việt luyện tập để đánh bóng khả năng của mình.

Khi bộ đôi Android cuối cùng xuất hiện, Goku đã xoay sở công bằng với Android 19. Nếu không phải do virus tim, Goku có thể đã thực sự đánh bại anh ta.

Tuy nhiên, thực tế là Vegeta đã xử lý Android 19 mà không đổ mồ hôi. Vì không ai từng thấy Goku chiến đấu với bất kỳ Android nào hết công suất, tất cả những gì có thể đánh giá là những gì được thấy – đối với Goku, đó là một thất bại khá nhanh trong tay của Android yếu nhất.

Đây là một trong những khoảnh khắc tỏa sáng của Vegeta với tư cách là chiến binh mạnh nhất của loạt phim.

17.HỌ ĐỀU THẤT NGHIỆP


Xuyên suốt các tập của Dragon Ball Z , cả Goku và Vegeta đều không được thấy tại nơi làm việc. Trong thực tế, họ không bao giờ đề cập đến bất kỳ công việc nào ngoài đào tạo.

Điều này có vẻ khó hiểu và hầu hết người hâm mộ có lẽ đã không nghĩ đến điều đó (rốt cuộc, tại sao lại tập trung vào tài chính của họ khi họ là những chiến binh mạnh mẽ như vậy), nhưng nó không có nhiều ý nghĩa.

Lời giải thích duy nhất cho việc hai người này không quan tâm đến việc trở nên chăm chỉ, đàn ông trong gia đình là thực tế là vợ của họ đã giàu có.

Vegeta kết hôn với gia đình giàu có nhất trong phiên bản Trái đất của DBZ , trong khi Goku kết hôn với Chi-Chi, con gái của nhà vua Ox. Tại sao Goku phải lo lắng về việc làm khi anh kết hôn với hoàng gia?

Tuy nhiên, có những mâu thuẫn với cả hai trường hợp. Đối với Vegeta, có vẻ như hoàn toàn là do tính cách, với niềm tự hào Saiyan mạnh mẽ của mình, để sống với sự sung túc của vợ. Trong trường hợp của Goku, có lẽ anh chưa bao giờ suy nghĩ sâu sắc kể từ khi anh lớn lên trong rừng.

Tuy nhiên, có một trường hợp có vẻ như sự giàu có của gia đình Chi-Chi đang cạn kiệt. Trong Majin Buu Saga , Gohan bị Videl tống tiền tham gia Giải đấu võ thuật thế giới. Khi Gohan miễn cưỡng chấp nhận, Chi-Chi trở nên ngây ngất khi nghĩ đến tiền thưởng.

Rõ ràng là cả Goku và Vegeta đều có ít nhất một điểm chung: cả hai đều bướng bỉnh và từ chối việc ngừng tập luyện,

16. GOKU CÓ MỘT NIỀM TỰ HÀO TƯƠNG TỰ NHƯ VEGETA


Saiyan Pride xuất hiện rất nhiều trong suốt  Dragon Ball , và nó thường được thể hiện qua nhiều quyết định bốc đồng của Vegeta. Tuy nhiên, Goku cũng có những chia sẻ về những khoảnh khắc hướng về niềm tự hào.

Trong Saiyan Saga,  Krillin chỉ còn vài giây nữa là tiêu diệt Vegeta trước khi Goku cầu xin Krillin dừng lại. Goku dự đoán rằng Vegeta cuối cùng sẽ đổi phe, và anh không quan tâm. Goku muốn một trận tái đấu với Vegeta. Mặc dù thực tế là những người khác có thể gặp nguy hiểm vì điều này, Goku muốn Vegeta được tha thứ.

Trong Majin Buu Saga,  Goku tiết lộ rằng Super Saiyan 3 là một sự biến đổi mà anh đã sở hữu từ lâu. Tuy nhiên, Goku cho phép cuộc chiến của mình với Vegeta kéo dài, cho phép Babidi thu thập đủ sức mạnh để đánh thức Buu.

Goku tuyên bố rằng bản thân đã làm điều này để giải phóng niềm tự hào của Vegeta, nhưng với cách Goku đấm Vegeta, có thể giả định rằng Goku chỉ muốn trận tái đấu.

Sau đó trong truyện, Goku được hồi sinh và trở về Trái đất để chiến đấu với Bửu. Goku thừa nhận rằng anh có thể dễ dàng đánh bại Buu trong hình dạng Super Saiyan 3 của mình, nhưng đã không làm thế vì anh muốn Goten và Trunks chiến đấu với kẻ ác.

Sau đó, khi Goku và Vegeta đối đầu với Buu trong Thế giới Kai tối cao, Goku nhận xét rằng bản thân có thể đánh bại Buu khi trận chiến của họ bắt đầu nhưng giữ lại để cho Vegeta.

Tất cả những trường hợp này liên quan đến Niềm tự hào Saiyan của Goku. Có lẽ hai người Saiyan có nhiều điểm chung hơn là họ muốn thừa nhận.

15. VEGETA CHƯA BAO GIỜ GỌI GOKU BẰNG TÊN TRÁI ĐẤT CỦA MÌNH


“Goku” thực ra là tên mà ông nội Gohan đặt cho Goku khi tìm thấy anh khi còn bé. Khi anh trai của Goku, Raditz đến Trái đất, Raditz tiết lộ tên thật của Goku là Kakarot và kể cho Goku về lịch sử gia đình của họ.

Sau đó, Vegeta và Goku gặp nhau. Sau cuộc gặp gỡ đầu tiên của họ, Vegeta chỉ nói đến Goku là Kakarot, từ chối gọi anh bằng tên Trái đất. Lần duy nhất mà Vegeta gọi Goku bằng tên Trái đất của mình xảy ra vào cuối Frieza Saga và bắt đầu  Cell  Saga .

Khi du hành xuyên vũ trụ để tìm kiếm Goku sau trận chiến với Frieza, Vegeta đáp xuống một hành tinh trước đây do Frieza cai trị và đặt câu hỏi cho cư dân của nó, hy vọng tìm hiểu nơi ở của Goku.

Vegeta nói với một trong số họ, ” Chính ngươi và những người bạn ngốc nghếch của ngươi đã bắt đầu nó ngay từ đầu, bây giờ hãy nói cho ta biết Goku đang ở đâu. “

Trong Cell  Saga , Vegeta nói với Trunks, ” Kakarot, người mà ngươi gọi là Goku, và ta là người Saiyan duy nhất còn lại. ” Tuy nhiên, ngay cả hai trường hợp này đều có vấn đề, vì chúng đến từ Dragon Ball Z của Anh, mà hầu hết người hâm mộ đều biết nó được chỉnh sửa rất nhiều.

14 .VEGETA KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN VỚI GOKU RẰNG ANH ẤY MẠNH MẼ HƠN


Trong khi có toàn bộ khoảnh khắc tuyệt vời trong Majin Buu Saga  khi Vegeta cuối cùng cũng thừa nhận rằng Goku là người giỏi nhất, nó xảy ra trong một đoạn độc thoại nội tâm mà Goku không bao giờ nghe thấy. Ngay lúc này, Vegeta không bao giờ công khai thừa nhận rằng khả năng chiến đấu của Goku là vượt trội.

Khi Dende chữa lành cho Vegeta sau khi Krillin gần như hủy diệt anh trong Frieza Saga , Vegeta tuyên bố rằng bản thân đạt đến cấp độ Super Saiyan.

Điều này nhanh chóng chứng minh là giả dối khi Frieza đập Vegeta xuống đất, với Goku đến khoảnh khắc trước khi Frieza giáng cho anh ta đòn cuối cùng. Không lâu sau, Vegeta được sống lại và được tận mắt nhìn thấy Super Saiyan của Goku. Ngay cả sau đó, Vegeta không thừa nhận ưu thế của Goku.

Trong Cell  Saga,  Goku giữ riêng mình chống lại Perfect Cell trong một thời gian trước khi từ bỏ để Gohan có thể lên sân khấu.

Mặc dù Goku không phù hợp với Perfect Cell, Goku chiến đấu trực diện trong vài tập hay, trái ngược với tập mà Vegeta nhanh chóng bị kẻ xấu đánh bại. Tuy nhiên, một lần nữa, Vegeta không bao giờ thừa nhận rằng Goku là Saiyan mạnh hơn.

Trong Majin Buu Saga , Vegeta cho phép Babidi chiếm lấy cơ thể của mình để đổi lấy sức mạnh gia tăng. Rõ ràng là làm điều đó để phù hợp với sức mạnh của Goku, nhưng Vegeta không bao giờ thừa nhận điều đó. Thay vào đó, Vegeta đọc một đoạn độc thoại dài về cách gia đình đã khiến anh trở nên “mềm yếu”.

Nói tóm lại, Vegeta sẽ không bao giờ công khai thừa nhận rằng Goku là người Saiyan mạnh nhất xung quanh. Nó sẽ là quá nhiều cho một niềm tự hào Saiyan của mình.

13. CẢ HAI ĐỀU CÓ KIỂU TÓC SAIYAN


Một trong những đặc điểm độc đáo của Goku là mái tóc của anh ấy. Xuyên suốt toàn bộ  series Dragon Ball  , bạn bè của Goku nhận xét về vẻ ngoài của nó. Nhiều người bạn của Goku cho rằng đó là một phần khác trong sinh học kỳ lạ của Goku, giống như cái đuôi của anh.

Vegeta sau làm sáng tỏ thêm về chủ đề của Saiyan tóc trong  Dragon Ball Z .

Trong Cell Saga , Vegeta, Trunks, Goku và Gohan luyện tập trong Phòng thời gian Hyperbolic để chuẩn bị chiến đấu chống lại Cell. Khi họ ra khỏi buồng, Bulma chỉ ra rằng tóc của Trunks đã mọc ra đáng kể so với Vegeta, vẫn giữ nguyên như khi anh mới bước vào phòng.

Về vấn đề này, Vegeta trả lời: ” Tóc của Saiyan thuần khiết vẫn như cũ sau khi chúng ta được sinh ra và không trải qua bất kỳ thay đổi kỳ lạ nào. “

Ngoại lệ duy nhất cho quy tắc này là khi Goku biến Super Saiyan 3, đây là một biến đổi khiến tóc Goku phát triển đáng kể.

Ngay cả khi đó, sự phát triển của tóc là tạm thời và trở lại chiều dài ban đầu khi quá trình biến đổi kết thúc.

Lần duy nhất mà Goku hoặc Vegeta có kiểu tóc thay đổi là trong  Dragon Ball GT. Trong  GT,  Vegeta có kiểu tóc ngắn và nhọn hơn cùng với bộ ria mép. Tuy nhiên, điều này không thực sự được tính vì nó đã được thiết lập rằng GT không chính thống.

12. CẢ HAI ĐỀU KHÔNG TÍCH CỰC TRONG CUỘC SỐNG CỦA CON CÁI HỌ (MẶC DÙ VEGETA Ở XUNG QUANH CON NHIỀU HƠN)


Trong khi Vegeta nổi tiếng là bất cứ thứ gì ngoại trừ yêu thương hay tình cảm, Vegeta vẫn chân thành hơn Goku rất nhiều. Trước khi Trunks được sinh ra, Vegeta dành phần lớn thời gian để bay trong không gian, đào tạo để trở thành Super Saiyan và cố gắng vượt qua Goku.

Tuy nhiên, sau khi Cell bị đánh bại và Goku bám trụ ở thế giới bên kia, Vegeta quyết định thực sự là một người cha. Với Goku không còn nữa, Vegeta là Saiyan máu thuần chủng mạnh nhất.

Tuy nhiên, thay vì khắc phục sự thật rằng anh là người Saiyan duy nhất ở xung quanh, Vegeta tìm thấy sự cân bằng và dành thời gian để ở bên con trai nửa Saiyan của mình.

Vegeta  huấn luyện Trunks, dành thời gian cho cậu, đưa Trunks đến công viên và khi Majin Buu nổi lên, Vegeta hy sinh mạng sống của mình cho cả con trai và Bulma, vợ.

Goku, mặt khác, để lại rất nhiều mong muốn làm cha mẹ. Trong khi Gohan đang lớn lên, Goku dành phần lớn thời gian để đào tạo ngoài vũ trụ hoặc ở thế giới bên kia thay vì là một người cha năng động.

Goten chỉ được gặp Goku trong một ngày đặc biệt mà thế giới bên kia ban cho Goku  vì những hành động tốt đẹp trong cuộc sống. Nếu không phải như vậy, Goten sẽ không bao giờ gặp Goku.

Về việc nuôi dạy con cái, Vegeta luôn là một người cha tốt hơn Goku. Mặc dù Vegeta thường sử dụng Goku như một điểm tham chiếu để giúp anh cải thiện bản thân, Goku chưa bao giờ làm điều tương tự.

11. VEGETA ĐÃ CỨU CUỘC SỐNG CỦA GOKU NHIỀU LẦN HƠN GOKU ĐÃ CỨU MÌNH


Bất chấp việc Goku thường được xem là anh hùng của  Dragon Ball Z, Vegeta đã cứu Goku thường xuyên hơn nhiều so với Goku đã cứu Vegeta.

Trong Saiyan Saga,  Goku yêu cầu Krillin tha cho Vegeta đã ngã xuống để tái đấu, và trong Frieza Saga , Goku đến ngay lúc đó trước khi Lực lượng Ginyu có thể loại bỏ Hoàng tử Saiyan, Gohan và Krillin.

Không có khoảnh khắc nào khác trong Dragon Ball Z , Goku sẽ cứu mạng Vegeta (  Majin Buu Saga không được tính vì về mặt kỹ thuật, Vegeta không còn sống).

Vegeta, mặt khác, đã cứu sống Goku hết lần này đến lần khác.

Khi Đại úy Ginyu hoán đổi thân xác với Goku và anh bị tổn thương nặng nề trong trận chiến sau đó, Vegeta phục hồi sức khỏe của Goku bằng cách đặt vào một trong những chiếc xe tăng hồi phục của Frieza.

Khi Android 19 chuẩn bị kết thúc một Goku đã ngã xuống, Vegeta đến chiến trường và bước vào (được cho phép, điều này chủ yếu là để hả hê về hình dạng Super Saiyan mới đạt được của mình).

Tương tự như vậy, khi Evil Kidd Buu chiếm thế thượng phong trong Super Saiyan 3 Goku trong trận chiến ở Thế giới linh thiêng Kai, Vegeta thách thức Buu để cho Goku có thời gian để có được năng lượng cần thiết để đánh bại đối thủ điên cuồng màu hồng của họ.

Đến cuối trận chiến, Vegeta bị treo cổ vì cuộc sống thân thương do vết thương từ Buu chống đỡ để Goku có thể hoàn thành Quả cầu Genki.

Với tỉ lệ 4-2 giữa hai người, thật ngạc nhiên khi hai người vẫn là bạn bè.

10. TRONG KHI GOKU VÀ BULMA LÀ NHỮNG NGƯỜI BẠN TỐT NHẤT, VEGETA VÀ CH-CHI KHÔNG BAO GIỜ TRAO ĐỔI MỘT TỪ NÀO


Goku và Bulma gặp nhau trong tập đầu tiên của Dragon Ball và từ đó, họ tiếp tục vô số cuộc phiêu lưu.

Họ tìm kiếm những viên ngọc rồng, đánh bại Hoàng đế Pilaf, đi từ Giải đấu võ thuật đến Giải đấu võ thuật, và sử dụng công nghệ của Bulma và sức mạnh vũ phu của Goku để đánh bại kẻ thù lớn hơn. Hai người tạo thành một bộ đôi mạnh mẽ.

Thật không may, trong Dragon Ball Z , tình bạn của họ không phổ biến.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng nó vẫn được tham chiếu khi các trận đánh Z gợi lại những ngày tốt lành. Cuối cùng, Goku truyền ngọn đuốc cho Vegeta khi anh và Bulma kết hôn. Trong khi họ không thân thiết như Goku và Bulma khi họ còn nhỏ, Bulma và Vegeta phối hợp tốt với nhau.

Tuy nhiên, vì một số lý do, Vegeta và Chi-Chi không bao giờ trao đổi lời nói, nói gì đến việc trở thành bạn bè.

Không chỉ một lần trong toàn bộ thời gian Dragon Ball Z  nói chuyện với Vegeta và Chi-Chi. Họ gặp nhau nhiều lần tại Kame House, Capsule Corp hoặc tại các cuộc tụ họp thân thiện, nhưng có vẻ như họ có một lời thề im lặng không nói ra.

Mặc dù vậy, điều buồn cười là về mặt tính cách, họ cực kỳ giống nhau và có lẽ có nhiều điểm chung.

9. GOKU Ở QUANH THẾ GIỚI BÊN KIA LÂU HƠN


Goku và Vegeta qua chết ít nhất hai lần trong Dragon Ball Z . Trong khi cả hai đều hồi sinh trong thời gian dài, Goku có xu hướng thích thế giới bên kia hơn rất nhiều. Trên thực tế, một số người hâm mộ tin rằng Goku thích nó hơn Trái đất.

Khi Goku bị tiêu diệt lần đầu tiên, Goku yêu cầu ở lại thế giới bên kia trong cả năm để có thể luyện tập cùng với vua Kai. Điều này sẽ không tệ lắm nếu Piccolo, kẻ thù truyền kiếp của anh lúc đó, đã không bắt cóc Gohan để huấn luyện Gohan chiến đấu chống lại người Saiyan.

Trong thời gian này, Piccolo đưa Gohan qua một số buổi tập luyện căng thẳng để mở khóa tiềm năng tiềm ẩn của mình. Gohan chỉ mới bốn tuổi vào thời điểm đó. Gohan sợ hãi và chỉ muốn ở nhà với bố mẹ, nhưng Goku không ở đâu để được tìm thấy.

Trong Cell Saga , Goku hy sinh bản thân mình vài giây trước khi Cell chuẩn bị tự hủy. Goku dịch chuyển Cell đến hành tinh của King Kai.

Khi Gohan và phần còn lại của Z-Fighters cố gắng hồi sinh Goku thông qua rồng  thần Namekian, Goku nói rằng anh thà không sống lại. Goku nói với mọi người rằng đó là vì lợi ích của họ vì Goku có xu hướng thu hút những kẻ xấu.  

Tuy nhiên, điều này cũng chứng tỏ là một động thái ích kỷ khác. Goku không chỉ rời khỏi Gohan trẻ (một lần nữa) để Piccolo và Chi-Chi nuôi nấng, mà Chi-Chi cũng đang mong đợi một đứa trẻ khác vào thời điểm đó.

Goku dường như cũng nhanh chóng quên đi bất cứ khi nào bất cứ ai đề cập đến Giải đấu võ thuật Otherworld.

8. VEGETA LÀ MỘT NGƯỜI CHỒNG TỐT HƠN GOKU


Goku và Vegeta có nhiều khảnh khắc thú vị với vợ của họ. Từ cãi nhau đến cười đến khóc, Chi-Chi và Bulma trải qua thời gian căng thẳng về mặt cảm xúc với người chồng tương ứng. Tuy nhiên, vào cuối cùng, Vegeta, người tỏa sáng như một người chồng tốt hơn.

Trong khi Vegeta dường như không quan tâm đến gia đình mới thành lập của mình trong Cell Saga , Vegeta trở nên tốt bụng và quan tâm hơn gia đình sau này.

Vegeta chọn trở thành một phần trong sự giáo dục của Trunk và dường như cuối cùng phát triển một sự hiểu biết không nói ra với Bulma.

Vegeta thậm chí còn thể hiện sự ghen tị, đặc biệt là khi Goku đề cập đến việc cô ấy đi hẹn hò với Elder Kai. Nhìn chung, Vegeta dường như có một sự quan tâm thực sự đối với vợ và dường như thực sự yêu Bulma.

Goku, mặt khác, có tâm trí một đường: chiến đấu.

Kể từ Dragon Ball , ưu tiên số một của Goku là đào tạo và tìm kiếm đối thủ để thử thách. Không có gì thay đổi sau khi Goku kết hôn với Chi-Chi và bắt đầu một gia đình với cô ấy.

Từ việc đào tạo trong không gian sau Frieza Saga  đến việc đột ngột từ bỏ gia đình để đào tạo Ubb vào cuối bộ truyện, Goku chỉ bị thúc đẩy bởi ham muốn của chính mình, hơn là mong muốn của gia đình. Ví dụ hoàn hảo là Goku đồng ý kết hôn với Chi-Chi vì anh ấy nghĩ rằng “hôn nhân” là một món ăn.

7 .VEGETA ĐÃ CÓ MỘT SỐ PHÁT TRIỂN THỰC SỰ


Goku có thể là nhân vật chính trong Dragon Ball Z , nhưng giữa anh và Vegeta, chính Vegeta mới thực sự cho thấy sự phát triển và nhiều nhất trong cả bộ truyện.

Vegeta đi từ một Hoàng tử Saiyan kiêu ngạo và độc ác trong Saiyan Saga trở thành một cựu tay sai nổi loạn dựa vào cuộc sống vĩnh cửu ở Frieza Saga,muốn vượt qua sức mạnh Super Saiyan của Goku trong Cell Saga. Sau đó, trong Majin Buu Saga,  cuối cùng Vegeta cũng trở thành một anh hùng tự hy sinh.

Vegeta cũng là nhân vật duy nhất trải qua những cuộc đấu tranh nội tâm đáng kể. Khi Goku đi Super Saiyan, Vegeta coi đây là đòn đánh cá nhân vào tổ tiên Saiyan của mình.

Kết quả là, Vegeta luyện tập cả ngày lẫn đêm, đi từ hành tinh này sang hành tinh khác, tự đẩy mình đến giới hạn của mình chỉ để đi đến cấp độ tiếp theo của sức mạnh Saiyan. Ngay cả khi cuối cùng Vegeta có được Super Saiyan, Goku vẫn vượt qua được cấp độ này và khi đó không phải là Goku, đó là một Saiyan nửa dòng máu khác, tiếp tục thúc đẩy Vegeta tiến thêm một bước.

Đối với Vegeta, toàn bộ thời gian tập luyện của anh là về việc giải quyết những hạn chế về thể chất, tinh thần và cảm xúc của chính mình.

Goku, mặt khác, vẫn giữ nguyên từ đầu đến cuối. Những thay đổi thực sự duy nhất mà Goku trải qua là sự thăng tiến Super Saiyan của anh ấy.

Đây không hẳn là một điều xấu, vì Goku tiếp tục là nhân vật có trái tim thuần khiết mà khán giả đã yêu thích trong Dragon Ball . Tuy nhiên, khi trở thành trung tâm của sự tập trung, Vegeta tạo ra một nhân vật hấp dẫn hơn nhiều.

Đối với Vegeta, mối quan hệ của anh với Goku chứng tỏ là cơ sở cho động lực của anh, trong khi điều này rõ ràng không phải là trường hợp của Goku.

6. CẢ HAI ĐỀU TỪ CHỐI ĐẦU HÀNG


Vegeta không bao giờ bỏ cuộc. Hai ví dụ rõ ràng về điều này được thấy trong các trận chiến của anh với Cell và Majin Buu, hai nhân vật phản diện mà Vegeta chiến đấu không ngừng nghỉ.

Khi Vegeta chiến đấu với Cell trong hình dạng không hoàn hảo, Vegeta bị niềm kiêu hãnh của mình chi phối và cho phép nhân vật phản diện đạt đến hình thức cuối cùng. Phản ứng dữ dội này, khi Perfect Cell chứng tỏ là trên cơ của Vegeta, nhưng ngay cả khi đó, Vegeta vẫn cống hiến hết mình cho đến khi bất tỉnh trong bụi bẩn.

Sau đó trong saga, Vegeta nổi giận khi Perfect Cell thổi Trunks xuyên qua ngực. Vegeta tấn công Cell bằng tất cả những gì anh có cho đến khi bị Cell đánh gục.

Khi Cell sắp nổ tung khoảnh khắc Trái đất sau đó, Vegeta sử dụng năng lượng còn lại của mình để tạo ra một vụ nổ bất ngờ, cung cấp cho Gohan đủ thời gian để trả thù và đánh bại Cell.

Trong Majin Buu Saga , Vegeta chiến đấu với Buu khi anh lần đầu tiên nở ra từ thời kỳ phong ấn và hy sinh bản thân để đánh bại Buu. Khi Vegeta trở lại Trái đất và chiến đấu chống lại Buu một lần nữa, Vegeta dành tất cả để Goku đủ thời gian để tăng sức mạnh như một Super Sayain 3.

Vegeta biết rằng Goku vượt trội, nhưng Saiyan Pride của anh sẽ không cho phép anh đầu hàng ngay cả khi Vũ trụ không tồn tại.

Cho dù tỷ lệ cược có cao đến mức nào với Vegeta, Vegeta vẫn đứng trên đôi chân của mình cho đến hơi thở cuối cùng. Giống như Goku, Vegeta từ chối đầu hàng.

5. TRONG KHI CÁC ANDROID ĐANG THEO ĐUỔI GOKU, THÌ VEGETA LÀ NGƯỜI CHIẾN ĐẤU VỚI HỌ (VÀ BỊ ĐÁNH BẠI)


Khi những kẻ tương lai du hành ngược thời gian để cảnh báo cho các Chiến binh Z về Android, Trunks cũng nói với Goku về virus tim tàn phá sẽ kết thúc cuộc đời anh trước khi cuộc chiến thậm chí bắt đầu. Trunks tương lai còn đưa cho Goku một loại thuốc giải độc sẽ chữa trị cho anh khi đến lúc.

Vì Trunks sử dụng cỗ máy thời gian của mình để du hành theo dòng thời gian này, điều này cũng làm thay đổi sự phát triển của một số sự kiện nhất định, chẳng hạn như sự tiến triển của virus tim Goku.

Thật không may cho Goku, virus tấn công vào thời điểm tồi tệ nhất có thể và gần như phải trả giá bằng mạng sống của anh chống lại Android 19. May mắn thay cho Goku, Vegeta đến chiến trường và thay thế Goku trong cuộc chiến.

Vegeta làm tất cả chiến đấu cho Goku từ thời điểm đó trở đi.

Sau khi virus tấn công, Goku nằm liệt giường trong một khoảng thời gian. Khi Dr.Gero tung ra Android 17 và 18, Vegeta và phần còn lại của Z-Fighters đối đầu với họ.

Tự hào về việc dễ dàng đánh bại Android 19, Vegeta chiến đấu 18 và chỉ trong vài phút, Vegeta đã bị đánh bại một cách đáng xấu hổ. Tuy nhiên, Vegeta chỉ có vài ngày để chăm sóc bản ngã bị thương của mình, vì Cell sớm trỗi dậy và tạo ra một mối đe dọa mới.

Vào thời điểm Goku thức dậy từ giấc ngủ tạm thời của mình, Cell đã trở thành nhân vật phản diện chính và Android ít nhiều đã trở thành quá khứ. Rất may, Goku có thể dựa vào Vegeta để giúp anh ta khi khó khăn.

4. GOKU CHỊU TRÁCH NHIỆM CHO NHIỀU THƯƠNG VONG CỦA Z-FIGHTER HƠN VEGETA


Goku có một đặc điểm tính cách mà gia đình và bạn bè của anh liên tục chỉ trích– Goku có thời gian khủng khiếp. Từ những buổi họp mặt gia đình cho đến những trận chiến gay cấn, Goku luôn trễ hẹn. Thời điểm tồi tệ của Goku thậm chí đôi khi phải trả giá bằng mạng sống của những người bạn Z-Fighters.

Trong Saiyan Saga,  Goku được hồi sinh một ngày trước khi Vegeta và Nappa đến Trái đất, nhưng anh ta vẫn ở trên hành tinh của King Kai. Anh ta quay trở lại Trái đất để giúp các Z-Fighters khác ra chiến trường và phát hiện ra rằng chỉ còn hai người đứng yên.

Mặc dù vậy, Vegeta không đích thân tiêu diệt bất kỳ ai trong số họ – Yamcha qua đời khi tiếp xúc với Saibamen, Tien qua đời do sát thương chiến đấu từ Nappa, Chaiotzu tự hủy và Piccolo hy sinh để cứu Gohan.

Tuy nhiên, Goku có thể đã cứu tất cả bọn họ nếu anh ta cẩn thận lên kế hoạch trở lại Trái đất.

Sau trận chiến này, Vegeta không còn tìm cách tiêu diệt bất kỳ Chiến binh Z nào và thay vào đó tập trung vào việc vượt qua sức mạnh của Goku.

Trong Majin Buu Saga , Goku có hai lựa chọn khi Buu tạo ra một vụ nổ để phá hủy hành tinh– Goku có thể cứu bạn bè hoặc cứu Dende và Hercule. Do sự gần gũi, Goku chọn cứu hai người sau cũng như Vegeta, với Kabitoshin dịch chuyển họ đi trước khi vụ nổ tiêu diệt họ.

Trong khi Goku không có thời gian để cứu tất cả mọi người, Goku vẫn chọn không cứu con của mình cũng như con trai của Vegeta.

3. GOKU ĐÃ THỰC HIỆN NHIỀU ĐIỀU ƯỚC NHƯNG VEGETA THÌ KHÔNG


Vegeta bắt đầu hành trình của mình trong Dragon Ball Z  với tư cách là một nhân vật phản diện. Vegeta quyết tâm đạt được sự sống đời đời. Đây là lý do tại sao Vegeta đi đến Trái đất với Nappa ngay từ đầu. Tuy nhiên, sau trận chiến với Frieza, Vegeta dường như hoàn toàn quên đi một mục tiêu của mình.

Trong Frieza Saga , Vegeta kết hợp với Gohan và Krillin để thu thập tất cả các viên ngọc rồng trước khi Frieza làm. Vào thời điểm đó, Vegeta có kế hoạch sử dụng chúng cho cuộc sống vĩnh cửu, nhưng Gohan và Krillin đã đánh Vegeta bằng cú đấm và sử dụng điều ước để hồi sinh Piccolo thay thế.

Bực mình, Vegeta thề rằng anh sẽ trả thù họ, nhưng chẳng mấy chốc, tất cả bọn họ đều có mối đe dọa lớn hơn phải đối mặt: Frieza.

Sau câu chuyện này, cuộc sống vĩnh cửu dường như không còn quan tâm đến Vegeta nữa. Vegeta ngay lập tức bắt đầu luyện tập không ngừng để đạt được hình dạng Super Saiyan, và sau khi Goku qua đời, Vegeta tiếp tục tập luyện và bắt đầu tập trung vào gia đình.

Nỗ lực thành công duy nhất trong việc thực hiện ước muốn của Vegeta xảy ra trong Majin Buu Saga.

Vegeta yêu cầu Dende triệu tập Rồng Namekian và mong muốn Trái đất được phục hồi để cung cấp cho năng lượng cho quả cầu Genki . Trớ trêu thay, nỗ lực thành công duy nhất của Vegeta với mong muốn tạo ra kết quả gián tiếp như một hành động khiêm tốn.

2. VEGETA HIỆN DIỆN NHIỀU HƠN TRONG CUỘC SỐNG CỦA GOHAN


Một trong những trò đùa đang diễn ra trong Dragon Ball Z là Piccolo là một người cha tốt hơn đối với Gohan so với Goku. Vegeta mất một phần hai về việc trở thành một người cha cho cậu bé, vì Goku cực kỳ không đáng tin cậy và tránh xa những trách nhiệm như vậy.

Trong Frieza Saga , Goku đang chạy theo lịch trình và Gohan, Krillin và Vegeta bị bỏ lại để chống đỡ người của Frieza cho đến khi Goku có thể đến.

Trong một trong những trận chiến của họ, Vegeta cứu Gohan và Krillin khỏi cuộc tấn công chết người của Guldo. Sau đó trong saga, Vegeta và các Z-Fighters còn lại chiến đấu với Frieza trong khi Goku chữa lành trong một chiếc xe hồi phục.

Khi Frieza đạt đến hình thức cuối cùng của mình, anh đã phát động một cuộc tấn công lén vào Gohan, nhưng Vegeta đã cứu được Gohan. Nếu Vegeta không có mặt trên Namek trước và sau khi Goku đến, Gohan chắc chắn đã gia nhập hàng ngũ nhiều thương vong của Frieza.

Sau Cell Saga , sự dạy dỗ của Gohan được để lại trong tay của Chi-Chi. Gohan may mắn lớn lên trở thành một người đàng hoàng, điều này có thể là do thực tế là Goku không có mặt trong cuộc sống của cậu ấy.

Mặc dù Vegeta và Gohan không chia sẻ bất kỳ khoảnh khắc chân tình nào trước Majin Buu Saga , Gohan thường xuyên ghé thăm Capsule Corp và kết bạn với Trunks. Có thể giả định rằng Gohan thỉnh thoảng gặp Vegeta trong các chuyến thăm của cậu, và có lẽ Gohan gần gũi với Vegeta hơn với cha mình.

Rất may, vì Goku và Vegeta có một tình bạn bền chặt như vậy, Goku có thể dựa vào Vegeta để giúp đỡ con trai mình khi anh không ở bên.

1. VEGETA ĐÃ CỨU SỐNG GOHAN


Trong khi Gohan là con trai của Goku, Vegeta dường như ở trong cuộc đời của cậu nhiều hơn Goku, và thậm chí còn cứu cậu bé nhiều hơn là nhân dịp.

Trong Frieza Saga , Vegeta cứu Gohan khỏi các cuộc tấn công của Guldo, sự tấn công dữ dội của Frieza (trong hơn một lần) và cho phép Saiyan trẻ tuổi trêu chọc Namek trong một mảnh.

Trong Cell Saga,  Gohan bị thương nặng ở cánh tay khi cứu Vegeta khỏi một trong những đòn tấn công chết người của Cell. Điều này dẫn đến một cánh tay bị gãy khiến Gohan gặp bất lợi nhỏ nhưng đáng kể so với Cell.

Khi cả hai phát hành một Kamehameha, Cell dường như đang chiến thắng. Điều này là do chấn thương cánh tay cũng như tinh thần tan vỡ của Gohan.

Cell cuối cùng chiếm thế thượng phong và dường như số phận của Trái đất bị phong ấn. Tuy nhiên, sau đó Vegeta bước vào từ bên lề và tấn công Cell, cho phép Gohan có thời gian trả đũa và cuối cùng phá hủy Cell một lần và mãi mãi.

Nói tóm lại, nếu không phải là sự can thiệp vào phút cuối của Vegeta, Gohan và phần còn lại của Trái đất sẽ bị diệt vong.

Goku đã cứu Gohan hai lần – một lần chống lại Nappa và lần khác chống lại Lực lượng Ginyu. Tuy nhiên, trong trận chiến với Nappa, nếu Piccolo không hy sinh thân mình để cứu Gohan, Gohan chắc chắn đã gặp được kết cục của mình trước khi Goku đến muộn một cách bất thường.

Bạn có thể nghĩ về bất kỳ sự thật thú vị nào khác về tình bạn của Goku và Vegeta trong  Dragon Ball không? Xin hãy comment trong phần ý kiến nhé!

Xem thêm :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *