Triệu chứng thiếu máu mà bạn cần chú ý

Thiếu máu là một tình trạng của cơ thể trong đó số lượng các tế bào hồng cầu giảm, khiến oxy lưu thông đến các mô cơ thể trở nên kém hiệu quả. Việc thiếu oxy này khiến một người cảm thấy mệt mỏi. 

Bạn có đang nghi ngờ rằng bạn hoặc gia đình của bạn bị thiếu máu? Để tìm hiểu chắc chắn hay không ? Bạn cần biết một số triệu chứng thiếu máu. Nếu bạn nói “có” với một số triệu chứng dưới đây, thì bạn cần trợ giúp y tế ngay lập tức. Các triệu chứng là:

1. Chóng mặt
2. Đau nhức cơ thể
3. Da nhợt nhạt
4. Nhịp tim không đều
5. Đau ngực
6. Nhức đầu
7. Lòng bàn tay và bàn chân lạnh
8. Thiếu năng lượng
9. Khó thở
10. Chuột rút, đặc biệt là ở chân
11. Khó tập trung
12. Mất ngủ
13. Mất trí nhớ

Các dạng thiếu máu cụ thể có thể khác nhau từ người này sang người khác. Ví dụ, một người bị thiếu máu do thiếu sắt có xu hướng cảm thấy đói, cho một hương vị lạ như cát, giấy hoặc nước đá. Ngược lại ở những người bị thiếu vitamin B12 có thể gây ảo giác, tâm thần phân liệt và đi lại khó khăn.

Thiếu máu có thể ảnh hưởng theo những cách khác nhau. Ở một số phụ nữ bị thiếu máu có xu hướng gặp khó khăn ngay trước khi có kinh nguyệt hoặc PMS. Khi một người bị thiếu máu PMS sẽ cảm thấy máu chảy nhanh hơn và tiếp tục cảm thấy mệt mỏi. Phụ nữ có kế hoạch mang thai phải cẩn thận vì thiếu máu thường xuất hiện trong thai kỳ. Thiếu máu cũng có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

Tin tức khác :


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *