Những thực phẩm cần tránh trong kỳ kinh nguyệt

Kinh nguyệt thường gây ra các triệu chứng khó chịu khác nhau như co thắt dạ dày, thay đổi tâm trạng, đầy hơi và vv. Không nhiều người biết các triệu chứng thực tế của kinh nguyệt có thể bị ảnh hưởng bởi thực phẩm bạn tiêu thụ trong kỳ kinh nguyệt.

Để ngăn ngừa sự xuất hiện của các triệu chứng khó chịu trong kỳ kinh nguyệt, bạn nên tránh các loại thực phẩm và đồ uống sau đây:

Caffeine   

Caffeine là một chất kích thích có thể làm xấu đi tâm trạng, đau bụng kinh và rối loạn giấc ngủ. Chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế hoàn toàn lượng caffeine trong suốt thời gian của bạn. Các loại thực phẩm và đồ uống có chứa caffeine cao như cà phê, trà, nước tăng lực và sô cô la.

Thịt béo

Chất béo có trong thịt là một loại chất béo bão hòa và có thể làm nặng thêm tình trạng đau và viêm khi mang thai. Nếu bạn không thể tránh tiêu thụ thịt trong kỳ kinh nguyệt, hãy chắc chắn rằng bạn tiêu thụ thịt nạc.

Đồ ăn nhẹ và khoai tây chiên

Mặc dù nhiều loại đồ ăn nhẹ và khoai tây chiên trông giống như thực phẩm mang lại cho bạn sự bình yên, bạn nên tránh chúng trong kỳ kinh nguyệt. Snack và khoai tây chiên thường chứa natri cao vì vậy nó có thể gây đầy hơi và khó chịu trong dạ dày. Bạn nên thay thế loại đồ ăn nhẹ của bạn bằng một loại lành mạnh hơn như đậu mà không có muối hoặc thậm chí trái cây.

Đường

Ăn ngọt quá thể trông giống như các loại thực phẩm cung cấp sự yên tĩnh trong tâm trạng. Nhưng thực phẩm ngọt như kẹo, bánh hoặc bánh chỉ có thể tạm thời cải thiện tâm trạng và có thể ngay lập tức làm hỏng tâm trạng của bạn. ngoài những thực phẩm ngọt có thể gây ra co thắt dạ dày. Nếu bạn cảm thấy cần một thứ gì đó ngọt ngào, bạn có thể thử ăn trái cây như dưa hoặc xoài.

Rượu

Bạn cần ngừng tiêu thụ rượu trong kỳ kinh nguyệt vì rượu có thể khiến máu loãng để có thể làm tăng lưu lượng máu. Rượu cũng có thể gây ra các triệu chứng khác như chuột rút và đau bụng.

Tin tức khác:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *