One Piece : Loại trái ác quỷ “mới”.

One Piece : Loại trái ác quỷ “mới”.

Như ta đã biết Paramecia là loại trái ác quỷ đa dạng nhất. Nó được chia nhỏ ra thành 3 nhóm:
1.Người sở hữu chuyển hóa hoàn toàn cơ thể: Luffy (Gomu gomu), Buggy (Bara bara)
2.Người sở hữu tạo ra 1 loại vật chất nào đó, miễn nhiễm với vật chất đó và điều khiển vật chất đó: Magellan (Doku doku), Doflamingo (Ito ito)
3.Dị năng: Sugar (Hobi Hobi), Perona (Horo horo).

Hiện tại đang làm mưa làm bão là soái ca Katakuri. Không chỉ về độ chất chơi mà còn về khả năng của trái ác quỷ, trái Mochi mochi. Mochi được xác nhận là trái ác quỷ đặc biệt vì nó giống logia. Mình nhĩ rằng thật ra Mochi chỉ vô tình giống logia thôi, bản chất thật sự của trái Mochi là nó thuộc cả hai loại Paramecia gồm loại (1) và (2). Với sự kết hợp này Mochi đã vô tình có đầy đủ mọi tính chất đặc điểm của 1 Logia ngoại trừ tính tự nhiên.

Từ Amazon Lily đến hiện này một loại sức mạnh mới là Haki đã được bổ sung vào thế giới One Piece, một phần để đa dạng hóa sức mạnh phần khác có tác dụng giải quyết một số “điểm yếu” của truyện như mantra ở đảo trên trời là gì, cứ mỗi lần đánh logia là phải tìm kị hệ với đá biển à?….. và sau sự bổ sung này hệ thống sức mạnh của One Piece có vẻ đã thật sự cân bằng giờ chỉ nên thêm những kiểu sức mạnh như bát trảo của dòng họ Don, lục thức mà CP 9 sử dụng vì chúng không ảnh hưởng mấy đến hệ thống. Nhưng để phát huy tiếp tiềm năng và tránh nhàm chán, Oda có vẻ đã quyết định tiếp tục phát triển 2 hệ thống sức là haki (Usopp nhìn xuyên tường, Katakuri thấy tương lai) và trái ác quỷ (Mochi).

Những trái ác quỷ đặc biệt có thể sau này sẽ còn xuất hiện nhưng với cụm từ “đặc biệt” thì mình nghĩ số lượng sẽ không nhiều, kiểu Ope ope tối thượng của Law. Hiện tại ta đã có tổ hợp [(1),(2)], dự đoán sắp tới sẽ có thêm 2 trái ác quỷ đặc biệt khác mang tổ hợp [(1),(3)] và [(2),(3)] .

(nhân tiện có dị năng (3), hóng màn Usopp cân team tiếp :v)

Giả thuyết bên lề: Vậy nhờ kết hợp 2 loại Paramecia ta có 1 loại mới y hệt logia. Xét lại trái Hie Hie của Nazuk hay Kuzan gì đó thì nó khá đặc biệt là vẫn nhận sát thương vật lý thông thường. Theo một góc nhìn đơn giản thì ta có thể giải thích là do cái của Kuzan quá cứng nên vẫn ăn hành như thường (nhớ hồi Enies Lobby không biết Oda có xác nhận Luccie có haki không mà đánh người cao su bầm dập). Các Logia hầu hết là những vật chất tự nhiên có tính liên kết yếu như:
1.Lỏng: Numa numa, Suna suna (chắc lỏng :v), Magu magu.
2.Nhiệt: Mera mera
3.Khí: Moku moku, Gasu gasu
4.Thành phần quái thai gồm nhiệt, sóng bla bla gì đó: Pika pika (chu)
Tất cả các thanh niên trên đấm vào chi tổ tốn sức nhưng riêng Hie hie tuy là nhiệt nhưng do cứng nên vẫn bị đập ? Vậy suy cho cùng logia không magic như chúng ta vẫn tưởng, tính chất của nó không khác gì Paramecia với Zoan, kiểu “Mi đấm được nó không không?” “Ta chỉ đám được Kuzan thôi”. Ít ra so với Zoan thì logia khác về khả năng nhưng với Paramecia ta có thể kết luận cả đám logia đều là Paramecia đặc biệt chỉ khác là tụi nó thuộc hàng tự nhiên.

Vậy thử đặt giả thuyết thế này: Trái ác quỷ là tự nhiên (như là được các anh trai từ mặt trăng mang xuống chẳng hạn .sau đó vương quốc cổ đại đã nghiêng cứu cố gắng tạo ra trái ác quỷ nhân tạo và bước đầu là công nghệ gen -> Zoan. Sau đó các nàh khoa học muốn tái tạo lại các tính chất của Logia -> Paramecia và cũng vì chưa đủ khả năng nên họ chỉ tái tạo được từng tính chất -> Paramecia có 2 loại và dị năng là khả năng mới của trái ác quỷ mà vương quốc cổ đại khám phá ra.

Về vụ trái Yami Yami, mình nghĩ bóng tối ở trong One Piece không phải là tự nhiên hoặc là nó không phải là một nguyên tố như các logia khác nên có thể Yami yami cũng là một trái ác quỷ nhân tạo luôn :>.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *