Cuộc phỏng vấn thứ hai của Eiichiro Oda về One Piece.

Suy nghĩ của bạn về chuyến đi dài này đã kéo dài 21 năm và hơn 900 chương? 

Tôi ngạc nhiên mỗi khi những người mới nhận Giải thưởng Manga của Jump hoặc nhân viên tại văn phòng của chúng tôi nói với tôi, tôi đã được sinh ra sau khi One Piece bắt đầu. Mặc dù vậy, tôi dần dần quen với điều đó. 

Có một lý do tại sao câu chuyện tiếp tục kéo dài mà không có thời gian nghỉ ngơi?

Ban đầu, tôi nghĩ về việc quy trình tập hợp thuyền viên giống như một trò chơi điện tử mà sau khi bạn đánh bại một nhân vật phản diện, họ gia nhập đội của bạn. Nhưng sau khi tương tác nghiêm túc với những người khác, tôi nhận ra rằng nếu một đứa trẻ nào đó đột nhiên nói với tôi, hãy trở thành cướp biển!, Tôi sẽ không đi theo nó. Trừ khi Cậu ấy có một câu chuyện hấp dẫn, tôi sẽ không tham gia băng của Cậu ấy. Ban đầu, tôi dự định sẽ có 10 người tham gia phi hành đoàn trong vòng một năm rưỡi đầu tiên. Sau 20 năm, câu chuyện ở mức khoảng 80%, cho đến nay chỉ có 9 thuyền viên. 

Oda-san, Luffy là loại tồn tại nào đối với bạn?

Luffy là đứa con lý tưởng của tôi. Tôi ước tất cả trẻ em có thể được như Cậu ấy. Cậu ấy nói một số dòng cảm hứng theo thời gian, nhưng cuối cùng, tôi muốn Cậu ấy là một đứa trẻ mãi mãi. Có một số phần của Cậu ấy vẫn còn là một bí ẩn, ngay cả với tôi. 

Hãy cho chúng tôi biết nhân vật yêu thích của bạn là ai. 

Tôi thích những nhân vật “chị gái” như Ivankov và Bon Clay, người đã cứu Luffy và những người khác trong Impel Down. Bất kể họ làm gì, có một sự phân đôi thú vị giữa hành động và ngoại hình của họ, và điều đó khiến tôi muốn vẽ họ nhiều hơn. Tôi cũng hâm mộ Buggy, người khó chịu nhưng xảo quyệt.

Tôi rất biết ơn rằng các nhân vật của tôi rất nổi tiếng đối với phái nữ, nhưng vào cuối ngày, tôi chỉ muốn vẽ những điều mà độc giả nam trẻ tuổi sẽ thấy mát mẻ và thú vị. Ví dụ, Sanji không chỉ ngầu, Cậu ta còn biến thái. Đó là lý do tại sao tôi có thể tin rằng Cậu ấy rất thích những người đàn ông chung chí hướng. 

Cái chết của Ace anh trai Luffy đã tác động mạnh đến độc giả. 

Tôi đã thực sự lo lắng về điều này. Để Luffy tiến lên phía trước, tôi cần cậu ấy trải qua một thử thách lớn. Phản hồi tôi nhận được từ độc giả đã vượt qua sự mong đợi của tôi. [Cái chết của Ace] là thứ mà tôi phải vượt qua, cùng với Luffy. Ý tôi là, nếu tất cả chỉ có niềm vui và trò chơi, bộ truyện sẽ không kéo dài lâu như vậy. 

Không có nhiều kẻ thù và đồng minh đã chết cho đến thời điểm này, điều này là chủ ý của bạn.

Tôi không muốn vẽ cảnh người ta chết, tôi chỉ muốn vẽ những bữa tiệc sau trận chiến. Bởi vì, nếu ai đó chết, bạn sẽ không thể có một bữa tiệc vui vẻ. Những bữa tiệc là hình ảnh của tôi về tình bạn lý tưởng. Tôi muốn kết thúc mọi thứ với một bữa tiệc lớn vào cuối cùng. 

Sau cái chết của Ace, thông điệp của 3D2Y mà Luffy gửi đi đã đánh dấu một bước ngoặt lớn. 

Luffy 17 tuổi không có cơ hội đánh bại những kẻ thù mạnh như Yonko. Tôi cần phải sử dụng thời gian 2 năm để giúp Luffy và băng đoàn của mình phát triển bằng cách mở rộng trí tưởng tượng của họ. Tôi đã có cuộc hội ngộ diễn ra chỉ sau 2 năm vì tôi không muốn Luffy trở thành người lớn quá nhiều. Điều này là vì One Piece vẫn phải là một manga shounen, sau khi tất cả.

Luffy mơ ước trở thành Vua hải tặc, nhưng điều đó có nghĩa là gì?

Một mặt, Luffy tin rằng Vua hải tặc là người có quyền tự do nhất thế giới. Mặt khác, Luffy luôn hành động thay mặt người khác. Cậu ấy nghĩ thật tuyệt khi giúp đỡ những người trước mặt mình. Nếu Cậu ấy có thể làm cho người khác cảm thấy tốt hơn, Cậu ấy sẽ hạnh phúc. Và sau đó, những người Cậu ấy giúp sẽ trả lại ân huệ. Tôi tin rằng tinh thần samurai này có một trái tim hào hiệp, nhịp đập cho những người khác nên được truyền lại cho các thế hệ tương lai. 

Đó là lý do tại sao tôi yêu những bộ phim yakuza cũ. Trên thực tế, tôi nghĩ người đàn ông đẹp trai nhất thế giới là Bunta Sugawara-san (người mẫu cho Hạm đội Đô đốc Akainu). 

Bạn muốn nói gì với tất cả trẻ em để giúp chúng thực hiện ước mơ?

Quy tắc của tôi là không bao giờ đặt bất kỳ thông điệp nào trong manga của tôi. Nhưng nếu bạn cảm thấy điều gì đó khi nhìn thấy Luffy và băng đoàn của Cậu ấy, thì tôi muốn bạn phản ứng tương ứng. Trong số 100 người khác nhau, cần có 100 phản ứng khác nhau.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *