11 năm liên tiếp bán chạy nhất, đây là 4 sự thật về sự thành công của Manga One Piece tại Nhật Bản!

Bạn có biết rằng trong 11 năm liên tiếp, One Piece là bộ truyện tranh bán chạy nhất tại Nhật Bản? Đây là tập hợp những sự thật về thành công của One Piece!

Có vẻ như không cần phải giải thích nữa rằng  One Piece  là một trong những bộ phim thành công nhất tại Nhật Bản.

Nhưng có thể bạn đang tự hỏi: nó đã thành công như thế nào?

Tôi đã cố gắng tìm hiểu về thành công của  One Piece  tại Nhật Bản. Sự thật mà tôi tìm hiểu khá đáng kinh ngạc.

Dưới đây là một số trong số những điều đó!

Manga bán chạy nhất tại Nhật Bản


Trang Mangazenkan  đã xếp hạng manga-manga bán chạy nhất tại Nhật Bản cho đến giai đoạn 2018 (Vì rõ ràng, trong giai đoạn 2019, chúng ta vẫn phải đợi đến khi năm nay kết thúc).

Kết quả? One Piece  là số một với doanh số 360 triệu bản.

Con số này vượt xa  Thám tử Conan  , người được xếp hạng thứ hai (200 triệu bản),  Dragon Ball  xếp thứ tư (157 triệu bản) và  Naruto  (135 triệu bản).

Nếu bạn muốn biết lý do tại sao  One Piece  có thể vượt xa các tựa như  Naruto và  Dragon Ball , bạn phải tính đến việc khối lượng của  One Piece đã vượt  xa các bộ truyện đó.

Đã vậy, thành công của  One Piece  là nhất quán phi thường.

Vua bán truyện tranh Nhật Bản trong 11 năm


Nếu tôi nhìn vào dữ liệu bán truyện tranh ở Nhật Bản dựa trên bộ (dữ liệu từ  Anime News Network ),  One Piece  là vô địch trong việc làm chủ doanh số bán truyện tranh Nhật Bản trong 11 năm.

Vâng, cho đến năm 2018 ngày hôm qua, One Piece  luôn trở thành số một. Luffy có thể vẫn muốn trở thành vua hải tặc, nhưng truyện tranh của Luffy thực sự đã trở thành Vua bán hàng Manga Nhật Bản từ lâu, hahaha.

Manga nào đã đánh bại One Piece?


Cuốn sách One Piece  xuất hiện lần đầu tiên vào cuối năm 1997. Sau đó, bộ truyện này từ từ tăng lên, cho đến khi cuối cùng nó trở thành số một vào khoảng năm 2000. (Dữ liệu này từ  myanimelist , sử dụng tài liệu tham khảo từ Oricon) .

Tôi chưa tìm thấy một bản tóm tắt dữ liệu gọn gàng từ giai đoạn 2000-2007, vì Oricon (tài liệu tham khảo chính của  Anime News Network  về bán truyện tranh) mới bắt đầu xếp hạng từ giai đoạn 2008.

Nhưng điều này là rõ ràng:

– Tập 9 và 10 của manga Vagabond  của  Takehiko Inoue từng vượt trội so với  One Piece 17, 18, 19, 20 trở thành tập bán chạy nhất năm 2001. (Dữ liệu  Myanimelist  năm 2001).

-Trong năm 2005,  One Piece  và  Naruto  đã thua bộ truyện tranh  của Nana  vì được bán bởi Shueisha. Điều này thật ngoạn mục vì  bản thân Nana  không phải là một manga  shounen mà là  josei, một  manga dành cho phụ nữ trưởng thành. (Dữ liệu  myanimelist  năm 2005).

-Trong năm 2006, cả  One Piece  và  Naruto đều  thua  Death Note  và  Nodame Cantabile. (Dữ liệu myanimelist năm 2006 ).

Bao giờ gần như vượt qua Attack on Titan


Bắt đầu từ giai đoạn 2007-2008,  One Piece  thực sự thống trị việc bán truyện tranh tại Nhật Bản.

Nhưng điều khiến tôi chú ý là vào năm 2014. Có lẽ bạn nhớ rằng đó là thời kỳ hoàng kim của  Attack on Titan.

Attack on Titan được  yêu cầu rất nhiều vào năm đó, cho đến khi việc bán chỉ mất “một chút” từ  One Piece .

AoT sau đó vẫn có nhu cầu. Trong bảng xếp hạng 2016-2018, AoT vẫn được xếp hạng hàng đầu. (AoT thậm chí xếp thứ ba trong năm 2018). Nhưng dựa trên dữ liệu có sẵn, manga này không còn có thể tiếp cận doanh số One Piece  sau đó.

Vì điều này tôi lo lắng sau khi  One Piece  kết thúc, Shueisha sẽ yêu cầu Eiichiro Oda thực hiện  One Piece: Next Generations.

Việc bán manga  One Piece  là một vấn đề rất tuyệt vời và dường như là trụ cột chính của  Shonen Jump  tại thời điểm này. Ngay cả khi Oda không muốn, Shueisha có thể yêu cầu các nhà văn khác thực hiện nó, hahaha.

Chà, đó là tóm tắt mà tôi có thể tìm thấy về sự thành công của bộ truyện tranh  One Piece  tại Nhật Bản.

Bạn nghĩ gì về điều này.Hãy nói điều đó trong phần bình luận nhé!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *