Top 10 những cuốn sách bán chạy nhất năm 2019

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó mới để đọc? Thì cách tốt nhất là tìm những cuốn sách hay mà những người khác đang đọc và đánh giá cao. Và để bạn có thể chọn được cuốn sách ưng ý nhất cho mình thì cuongtruyen xin đề xuất cho bạn danh sách top 10 những cuốn sách bán chạy nhất năm 2019.

1. Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?


Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu? cuốn sách bán chạy nhất năm 2019

 “Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?” là tác phẩm của tác giả nổi tiếng Trung Quốc Vãn tình.  Nó bao gồm 43 câu chuyện xoay quanh các chủ đề tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp… đến từ chính cuộc sống của tác giả và những người xung quanh, vừa thực tế lại vừa gợi mở, dễ dàng giúp chúng ta liên hệ với tình huống của chính mình. Với những câu chuyện đó, Vãn Tình hi vọng có thể giúp các cô gái thoát khỏi tình cảnh khó khăn, tìm lại bản ngã, sống cuộc đời theo cách mà mình mong muốn.

Đọc cuốn sách bán chạy nhất năm 2019 này, đôi khi bạn nên dừng lại và thành thực với bản thân, liệu bạn có đang là phiên-bản-mà-bạn-yêu-thích-nhất, phiên-bản-bạn-mong- muốn-trở-thành. Hãy thử trả lời các câu hỏi: Sự thỏa hiệp có làm bạn hạnh phúc hay không? Bạn có đang cố gắng lấy lòng tất cả mọi người? Bạn có dám thay đổi?… Và quan trọng nhất: Bạn đắt giá bao nhiêu?

 “Khi chúng ta đủ xuất sắc và thông tuệ, chúng ta sẽ có được một trái tim thông thái và một đôi mắt trong trẻo, nhìn thấu thực tại và sự khắc nghiệt của thế gian, phân biệt được mọi thị phi sai đúng, nhưng vẫn sống tự tin và nhiệt tình. Hi vọng chúng ta đều sẽ trở thành một cô gái như vậy…”

“Các cô gái thân mến, mong rằng sự trưởng thành của chúng ta không phải đến từ sự thương tổn.

Không cần trở thành một cô gái được tất-cả-mọi-người yêu quý, nhưng nhất định phải trở thành một cô gái mà chính-mình-yêu-thích.”

“Trong chúng ta, có rất nhiều người cố gắng cả đời cũng không thể tìm thấy tình yêu chân thành, bởi vì chúng ta đã thỏa hiệp với cuộc sống trước khi tình yêu ấy xuất hiện.”

2. Nhà giả kim


Nhà giả kim cuốn sách bán chạy nhất năm 2019

Cuốn sách bán chạy nhất năm 2019 tiếp theo là Nhà giả kim.Nhà giả kim là câu chuyện huyền bí về Santiago, một cậu bé chăn cừu Andalusian trẻ tuổi và thích phiêu lưu. Santiago mong muốn được đi du lịch để theo đuổi một kho báu trần tục. Santiago theo ‘truyền thuyết cá nhân’ khi đi từ Tây Ban Nha đến Kim tự tháp ở Ai Cập để tìm kiếm kho báu. Trên đường đi, cậu ta học ‘Ngôn ngữ của thế giới’ ‘Linh hồn của thế giới’ và khám phá ra rằng ‘Linh hồn của Chúa’ là ‘linh hồn của chính cậu ta’.

Nếu những câu trong trích dẫn ở trên (‘truyền thuyết cá nhân’, v.v.) mê hoặc bạn, thì bạn sẽ thích cuốn sách này. Nếu bạn nghĩ rằng chúng là những thứ ngớ ngẩn, thì bạn sẽ nghĩ rằng đây là một cuốn sách khủng khiếp. Nếu bạn nghĩ rằng những câu như “Khi bạn muốn thứ gì đó, tất cả vũ trụ đều âm mưu giúp bạn đạt được nó” và “Tất cả mọi thứ là một” đang chuyển động và thay đổi cuộc sống, bạn sẽ thích cuốn sách này. Nếu những câu nói đó khiến bạn tròn mắt, thì đây không phải là cuốn sách dành cho bạn.

3. Đắc nhân tâm


Đắc nhân tâm cuốn sách bán chạy nhất năm 2019

Đắc nhân tâm của Dale Carnegie là một tác phẩm kinh điển và là một cẩm nang cuộc sống. Ý tưởng cốt lõi là bạn có thể thay đổi hành vi của người khác chỉ bằng cách thay đổi hành vi của chính mình. Đắc nhân tâm dạy cho bạn các nguyên tắc để hiểu rõ hơn về mọi người, trở thành một người dễ thương hơn, cải thiện mối quan hệ, chiến thắng người khác và ảnh hưởng đến hành vi thông qua lãnh đạo.

Dưới đây là 3 bài học quý giá từ Đắc nhân tâm:

  • Bạn có thể tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời chỉ bằng cách mỉm cười.
  • Làm cho người khác cảm thấy họ quan trọng – và làm điều đó một cách chân thành.
  • Khen ngợi sự cải thiện nhỏ nhất và khen ngợi mọi cải tiến. Hãy nhiệt tình trong sự tán thành của bạn và xa hoa trong lời khen ngợi của bạn.

4. Sống thực tế giữa đời thực dụng


Sống thực tế giữa đời thực dụng cuốn sách bán chạy nhất năm 2019

Sống thực tế giữa đời thực dụng là một cuốn sách chia sẻ những câu chuyện và kinh nghiệm của tác giả về cuộc sống, ước mơ, công việc, và các mối quan hệ giữa phụ nữ và đàn ông, gia đình, tình bạn.

Nó thực tế đến mức người đọc có thể thấy chính bạn trong một số trang hoặc một số câu chuyện Mễ Mông kể cho chúng ta. Về cô gái đã phải học và làm việc bằng cật lực để có tiền và công việc riêng để ly hôn với người chồng ngoại tình. Sống thực tế giữa đời thực dụng dạy bạn rằng cách tốt nhất mà một người đàn ông có thể làm để bảo vệ con mình là yêu mẹ của họ. Bạn cũng nhận ra rằng không có con đường tắt dẫn đến thành công nhưng những nỗ lực không ngừng và cứ thế.

Những câu chuyện của Mễ Mông là kinh nghiệm, thực tế, động lực và ánh sáng thực sự cho thế hệ trẻ. Đây là cuốn sách mà các cô gái nên đọc một lần trong đời. Mễ Mông nhấn mạnh rằng điều quan trọng nhất với các cô gái trẻ là sự nghiệp và sự tự túc nhưng không tìm được một tình yêu đích thực. Và bạn sẽ thấy đó là đều đúng đắn nhất.

5. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu


Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu cuốn sách bán chạy nhất năm 2019

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu là một trong những cuốn sách bán chạy nhất năm 2019 sẽ thỏa mãn bất kỳ những người đọc khó tính nhất. Đặt biệt là cái cách tác giả thoải mái chia sẻ những câu chuyện của mình hơn là cố gắng giáo dục mọi người về ý nghĩa của cuộc sống, giữa hai thái cực đúng và sai. Bạn sẽ thích cách tác giả chia toàn bộ cuốn sách thành những phần rất nhỏ, giúp bạn dễ đọc và hiểu mọi thứ hoặc thậm chí trở lại một chi tiết hơn ở phần sau.

Tôi không chắc cuốn sách này sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Nhưng tôi phải nói rằng nó sẽ thực sự truyền cảm hứng và có tác động tích cực đến nhận thức cũng như phong cách sống của bạn. Bạn sẽ tin rằng mình thực sự là một ngôi sao đang chờ đợi tỏa sáng, sáng hơn bao giờ hết. Những gì bạn phải làm là không ngừng cải thiện bản thân, cả về học thuật và thể chất. Và quan trọng nhất là yêu bản thân mình hơn!

6. Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ


Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ cuốn sách bán chạy nhất năm 2019

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ là một quyển sách có thể nói khá là hay cho các bạn trẻ ở độ tuổi 20. Một quyển sách giúp củng cố quyết tâm theo đuổi ước mơ, làm công việc mình yêu thích và hết mình với nó. Điều này có thể sẽ vất vả nhưng sự vất vả đó sẽ là sẽ mang cho tương lai của bạn một màu sắc mới.

Hãy đọc cuốn sách hay này trước khi qua đi độ tuổi thanh xuân mà vẫn chưa định hình được mình nên làm gì.

Quan điểm nổi bật nhất của tác giả: chúng ta đang còn trẻ thì cần kiên trì, nỗ lực để học hỏi và hoàn thện, đừng để ngày mai lại nuối tiếc ngày hôm qua.

7. Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh


Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh cuốn sách bán chạy nhất năm 2019

Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh là một quyển sách nhẹ nhàng nhưng sâu sắc. Nó giúp bạn về nhìn nhận về chính bản thân con người bạn. Về cách mà bạn phản ứng lại với xã hội hiện nay. Khi vòng xoáy sống nhanh của xã hội hiện đại, ham muốn vật chất luôn đeo bám con người bạn. Nhưng sự thật thì chính những đều đó sẽ làm bạn càng đau khổ, bạn không biết mình thực sự cần gì, muốn gì và bao nhiêu là đủ .

Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh cũng cho bạn cái nhìn thoáng hơn về sự ganh đua trong cuộc sống. Thành công hay thất bại sẽ không còn là điều quan trọng nhất trong cuộc đời của bạn, bạn chỉ cần là chính mình, sống những ngày của riêng bạn. Nó cũng giúp bạn tập trung vào bản thân, phát triển nghiêm khắc với chính mình, ngưng phán xét người khác.

Cuốn sách bán chạy nhất năm 2019 này nhắc cho bạn nhớ nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh.

8. Cân bằng cảm xúc giữa lúc bảo giông


Cân bằng cảm xúc giữa lúc bảo giông

Cân bằng cảm xúc giữa lúc bảo giông là viết bởi Richard Nicholls , nhà trị liệu tâm lý nổi tiếng nước Anh. Cuốn sách sẽ trang bị cho bạn một số lời khuyên tuyệt vời để làm cho bạn hạnh phúc hơn trong tương lai. Nó cho bạn thấy hạnh phúc của bạn là gì, và làm cách nào để có thể hạnh phúc ngắn hạn và lâu dài.

Cuốn sách cho bạn những phương pháp hết sức đơn giản như cách để ngừng nghĩ về một chuyện khiến ta đau khổ, chính là nghĩ về chuyện đó với những chuyện tích cực khác. Bằng cách đó sẽ khiến chúng ta cảm thấy tích cực và chất lượng cuộc sống tốt hơn; tiền bạc và những thứ hào nhoáng vật chất có thể khiến ta hạnh phúc nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, rồi mức hạnh phúc của chúng ta sau một thời gian cũng trở về như cũ, hôn nhân cũng vậy…

Điểm nổi bật nhất ở cuốn sách cân bằng cảm xúc giữa lúc bảo giông là ‘bài tập’ của nó đều ngắn và dễ dang thực hiện, mà không chiếm nhiều thời gian. Nó cũng giúp bạn nhìn mọi thứ từ một khía cạnh khác. Đây hẳn là cuốn sách hay nhất và tốt nhất để bạn học kiểm soát cảm xúc của bạn trong cuộc sống đầy cạnh tranh hiện đại.

9. Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải


Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải

Toàn bộ cuốn sách Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải là những mẩu đối thoại của tác giả với nhiều bệnh nhân tâm thần. Mỗi câu chuyện ngắn là một nội dung thú vị. Cuốn sách sẽ cho bạn cái nhìn về cách mà những người được cho là không bình thường nhìn nhận kì lạ về thế giới. Các giải thích của họ sẽ khiến bạn cảm thấy trong thế giới quan của họ, họ là những người đúng đắn nhất. Ngoài ra, cuốn sách tâm lý này cũng truyền tải một nội dung đồ sộ không tưởng, từ sinh học, lịch sử, văn hóa, vật lý, sự ra đời của vũ trụ. Đôi lúc bạn sẽ thấy rằng, những bệnh nhân tâm thần là một kẻ điên suy nghĩ lệch lạc, hay một thiên tài đã nghĩ trước cả nhân loại.

“Khoảng cách giữa kẻ điên và thiên tài chỉ cách nhau có 1 gang tay.”

Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải thực sự là một cuốn sách đáng đọc một lần trong đời. Nó sẽ cho bạn một cái nhìn khác về những khía cạnh mà bạn nghĩ nó đã định hình trong trí óc của bạn.

10. Dám bị ghét


Dám bị ghét

Dám bị ghét là một cuốn sách kích thích tư duy, trong đó nhiều khái niệm mới đã được giới thiệu tới độc giả thông qua một cuộc trò chuyện giữa một chàng trai trẻ và một triết học. Nhà triết học đã giải thích lý do tại sao một số người không thể hạnh phúc TẠI ĐÂY và NGAY BÂY GIỜ và cách cải thiện tình hình.

Đọc thêm: Top 15 cuốn sách hay nhất mọi thời đại phiên bản thế giới

Khái niệm chính được nêu bật trong suốt cuốn sách là quá khứ không quyết định tương lai bởi vì bất cứ điều gì cũng có thể thay đổi (vô thường). Do đó, thay vì lo lắng về quá khứ hay tương lai, chúng ta nên sống cuộc sống của mình ở hiện tại. Điều này giúp mọi người tập trung vào những gì cô ấy / anh ấy có thể làm thay vì đổ lỗi cho một số sự kiện trong quá khứ hoặc đoán những gì sẽ xảy ra trong vài năm tới. Đặc biệt là khái niệm về tương lai vì nó sẽ giúp bạn tự tin khi đưa ra quyết định trong tương lai. Trong tình huống không chắc chắn, bạn sẽ tự hỏi mình muốn gì vào lúc này thay vì tự hỏi nếu điều đó thất bại.

Khái niệm thứ hai mà cuốn sách nói đến chính là tách biệt nhiệm vụ. Cần có một sự tách biệt rõ ràng cho nhiệm vụ. Ví dụ: cha mẹ muốn con làm bài tập về nhà. Cha mẹ có nhiệm vụ phải nhắc nhở và hỗ trợ trẻ làm bài tập về nhà nhưng trách nhiệm thực sự thuộc về trẻ. Cha mẹ không bao giờ nên làm bài tập về nhà thay cho trẻ hoặc cảm thấy buồn nếu trẻ không thể làm theo lời khuyên. Có hai lý do chính cho việc này. Thứ nhất, khi ai đó bị buộc phải làm điều gì đó, cô ấy / anh ấy sẽ không bao giờ thực sự hiểu nhu cầu làm việc đó. Thứ hai, khi chúng ta biết rằng trách nhiệm của mình là không hoàn thành nhiệm vụ, mà chỉ để hỗ trợ, chúng ta sẽ không buồn nếu mọi thứ không đi theo cách chúng ta muốn. Nói tóm lại, cả hai bên cuối cùng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Nghe có vẻ khó thực hành trong cuộc sống thực mặc dù hy vọng nhiều người có thể làm chủ được điều đó.

Phần cuối cùng cuốn sách là xây dựng mối quan hệ ngang hơn là mối quan hệ dọc. Chỉ cần nói lời cảm ơn của bạn khi người khác giúp bạn làm điều gì đó chứ không phải là nói tốt về công việc, v.v. Chỉ cần đánh giá cao người khác vì sự tồn tại của họ chứ không phải vì hành vi của họ.

Đó là danh sách top 10 những cuốn sách bán chạy nhất năm 2019. Nếu bạn có yêu thích một trong những cuốn sách trên ? Hãy để lại một bình luận cho chúng tôi như một lời cảm ơn nhỏ nhé!

Read More


1 thought on “Top 10 những cuốn sách bán chạy nhất năm 2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *