Top 10 cuốn sách kinh doanh online hay nhất thời 4.0

Chỉ bằng cách tìm đúng thị trường, bạn sẽ cất cánh ngay cả khi bạn có thể thiếu chuyên môn kỹ thuật hoặc kinh nghiệm. Thị trường trực tuyến (kinh doanh online) chính là đáp án dành cho bạn. Thị trường trực tuyến cho phép các nhà bán lẻ, công ty và nhà sản xuất phát triển cơ sở khách hàng lớn hơn với chi phí đầu tư tương đối thấp. Nhưng để bắt đầu cũng như thành thạo mọi ngóc ngách trong kinh doanh online lại là một đều không dễ dàng. Để giúp bạn một tay với điều đó, chúng tôi sẽ đề xuất cho bạn Top 10 cuốn sách kinh doanh online hay nhất thời 4.0.

Danh sách top 10 cuốn sách kinh doanh online hay nhất thời 4.0 phiên bản cuongtruyen.com.

1. Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon


sách kinh doanh online Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon

Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon là cuốn sách nói về văn hóa doanh nghiệp độc đáo của Amazon. Được viết bởi Jeff Bezos, người đã có hàng ghế đầu tại Amazon từ những năm hình thành.

Cuốn sách nói về cách Jeff Bezos từ bỏ một công việc béo bở trên phố Wall và tiếp tục tìm thấy một trong những công ty thành công nhất trên thế giới. Đồng thời cũng nói về cả sự đổi mới và cách tạo ra một nền văn hóa tập trung vào khách hàng như Amazon.

Những điểm chính của cuốn sách kinh doanh online Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon:

 • Bezos là một thiên tài lập dị ngay từ những ngày thơ ấu. Các giáo viên của ông đã nhận ra thiên tài và tài năng của ông ngay tại trường.
 • Bezos đã từ bỏ một công việc sinh lợi cao tại DE Shaw ở phố Wall, để tìm một cửa hàng sách Internet mà anh ta tưởng tượng tạo ra.
 • Vào thời kỳ đầu của Amazon, Bezos đã thiết lập một tiếng chuông sẽ reo lên mỗi khi đơn hàng được đặt trên amazon.com, sau đó ông đã gỡ bỏ nó khi chuông bắt đầu reo rất thường xuyên.
 • Amazon đối đầu với Barnes & Nobles, và cách nó vượt qua thử thách và chiến thắng trong cuộc chiến trở thành người bán sách hàng đầu.
 • Bezos luôn để một chiếc ghế trống trong mỗi cuộc họp, chiếc ghế đại diện cho khách hàng.
 • Amazon đàm phán thỏa thuận với UPS và fedex, để giảm giá vận chuyển và sau đó chuyển sang vận chuyển riêng.
 • Các bot giá huyền thoại của Amazon, quét Internet và thay đổi giá của các mặt hàng để đè bẹp cạnh tranh.
 • Cách Amazon mở rộng để bán các mặt hàng từ các danh mục khác ngoài sách và sau đó vào các dịch vụ khác như dịch vụ web của Amazon.
 • Làm thế nào Amazon bắt nạt các đối thủ cạnh tranh để bán công ty của họ, nhà xuất bản sách và người bán để bán sản phẩm với giá cực rẻ.
 • Niềm đam mê của Jeff Bezos với việc thám hiểm không gian và các kế hoạch cũng như các hoạt động trong quá khứ của ông để dấn thân vào lĩnh vực này.

2. Launch: Tung Sản Phẩm


sách kinh doanh online Launch: Tung Sản Phẩm

Launch: Tung Sản Phẩm là cuốn sách được viết bởi tác giả Jeff Walker, một chuyên gia tiếp thị trực tuyến. Jeff Walker tự nhận mình là người tạo ra Công thức ra mắt sản phẩm, một hệ thống giúp người sáng tạo kỹ thuật số tiếp thị và bán sản phẩm của họ một cách hiệu quả.

Cuốn sách kinh doanh nên đọc Launch: Tung Sản Phẩm chia sẻ khoảng 15 câu chuyện về các khách hàng của Walkers bằng cách sử dụng quy trình bí mật của mình để đạt được kết quả tuyệt vời. Cuốn sách cũng khá phù hợp cho những người muốn sử dụng Email Marketing đúng cách.

Dưới đây là 3 bài học từ cuốn sách kinh doanh online Launch: Tung Sản Phẩm:

 • Tiền có trong danh sách (email).
 • Sử dụng một buổi ra mắt trước để tạo hứng thú trước khi tung sản phẩm thực tế của bạn.
 • Sử dụng buổi ra mắt liên doanh tìm kiếm đối tác trước khi xây dựng chúng.

3. Quy Luật Mới Của PR Và Tiếp Thị – David Meerman Scott


sách kinh doanh online Quy Luật Mới Của PR Và Tiếp Thị – David Meerman Scott

Quảng cáo đã thay đổi rất nhiều kể từ thời kỳ “Mad Men” của những năm 1960. Đã qua rồi bữa trưa three-martini và các chiến dịch lớn, ngổn ngang phải mất nhiều tháng để lên kế hoạch.

Bất kỳ nhà điều hành kinh doanh hiểu biết nào ngày nay đều biết rằng quảng cáo rộng rãi, trên một số kênh truyền thông, không phải lúc nào cũng có hiệu quả. Đã qua rồi cái thời tiêu những khoản tiền mặt khổng lồ cho các vị trí báo, đài, tạp chí hay truyền hình.

Ngày nay, nhờ có internet, tiếp thị và quan hệ công chúng mang đến nhiều cơ hội hơn trước. Cuốn sách kinh doanh online này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ra tiếp thị hiệu quả trong thời đại kỹ thuật số của chúng ta.

Cuốn sách kinh doanh hay Quy Luật Mới Của PR Và Tiếp Thị của David Meerman Scott, sẽ làm bạn hiểu:

 • Làm thế nào để phản ứng nếu công ty của bạn bị nói xấu trên phương tiện truyền thông xã hội.
 • Làm thế nào các blog địa phương đã giúp Barack Obama điều chỉnh chiến dịch tranh cử tổng thống của mình.
 • Tại sao một podcast (các tập tin âm thanh hoặc video) có thể giúp doanh nghiệp của bạn nhận diện thương hiệu mà nó cần.

4. Brand & Bricks – Xây Dựng Thương Hiệu Từ Những Viên Gạch Đầu Tiên


sách kinh doanh online Brand & Bricks - Xây Dựng Thương Hiệu Từ Những Viên Gạch Đầu Tiên

Brand & Bricks – Xây Dựng Thương Hiệu Từ Những Viên Gạch Đầu Tiên cho bạn một định nghĩa chính thống và rõ ràng nhất về thuật ngữ thương hiệu vốn đã quen thuộc với giới kinh doanh, người làm marketing, truyền thông, quảng cáo.

Cuốn sách kinh doanh nên đọc này cũng nêu lên tầm quan trong của thương hiệu trong đầu tư và những lí do nhà đầu tư do dự khi đầu tư vào thương hiệu.

Điều này có thể bắt nguồn từ những lý do sau đây:

 • Nhà đầu tư chưa thực sự thấu hiểu về khái niệm thương hiệu.
 • Cho rằng xây dựng thương hiệu là một quá trình tốn kém.
 • Không biết nên bắt đầu từ đâu trên hành trình xây dựng thương hiệu.

Cuốn sách kinh doanh Brand&Bricks là giải pháp tối ưu nhất cho các doanh nghiệp Việt trong việc xây dựng thương hiệu ngay từ những bước đầu tiên.

5. Facebook Marketing 4.0


sách kinh doanh online Facebook Marketing 4.0

Facebook không chỉ là nơi bạn chia sẽ những khoảnh khắc vui vẻ của bạn, nó còn là một trong những kênh bán hàng tiềm năng trong thời đại 4.0. Khi số người dùng mạng xã hội này đã lên đến con số 2.7 tỷ người dùng trên thế giới và hơn 45,3 triệu người tính đến năm 2019.

Facebook Marketing 4.0 cho ta cái nhìn tổng quan về khái niệm marketing nói chung trước khi truy cập vào phần chính của cuốn sách facebook marketing.

Bạn sẽ học được những bài học về cách vận hành của facebook, cách facebook tương tác, phân tích hành vi của người dùng như thế nào ? Từ đó có thể đánh trúng nhu cầu của người dùng bằng chiến dịch marketing khôn ngoan của bạn.

6. Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z – 80 Khái Niệm Nhà Quản Lý Cần Biết


sách kinh doanh online Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z - 80 Khái Niệm Nhà Quản Lý Cần Biết

Philip Kotler (Chicago, IL) là cha đẻ của tiếp thị hiện đại và cũng là giáo sư các trường Đại học như Johnson & son, Viện Marketing Kellogg. Kotler là tác giả của hai mươi cuốn sách và là nhà tư vấn cho các tổ chức phi lợi nhuận và các tập đoàn hàng đầu như IBM, General Electric, Bank of America và AT & T.

Cuốn sách kinh doanh nên đọc Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z của Philip Kotler định nghĩa lại các khái niệm cơ bản của tiếp thị từ A đến Z, nêu bật cách thức kinh doanh thay đổi và cách tiếp thị phải thay đổi với nó. Philip Kotler dự đoán rằng trong thập kỷ tới, các kỹ thuật tiếp thị sẽ đòi hỏi một cuộc đại tu hoàn chỉnh. Hơn nữa, tương lai của tiếp thị là trong các sáng kiến ​​tiếp thị toàn công ty, không phụ thuộc vào một bộ phận tiếp thị. Cuốn sách ngắn gọn, kích thích này chuyển tiếp những ý tưởng cơ bản nhanh chóng cho các giám đốc điều hành bận rộn và các chuyên gia tiếp thị.

Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z trình bày những suy ngẫm được khai sáng và được thông tin đầy đủ của một bậc thầy thực sự về nghệ thuật tiếp thị dựa trên sự nghiệp bốn mươi năm nổi bật của ông trong doanh nghiệp.

7. Bí Mật Dotcom


Bí Mật Dotcom

Bí Mật Dotcom là cuốn sách hướng dẫn cơ bản giúp bạn tạo kênh bán hàng trực tuyến. Nếu bạn là một trong những người đang tìm cách tăng lưu lượng truy cập và chuyển đổi sang trang web của bạn, thì cuốn sách Bí mật Dotcom có thể là cuốn sách mà bạn đang cần.

Bí Mật Dotcom, dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết về kênh bán hàng, bao gồm:

 • Các loại mô hình phễu bán hàng và marketing khác nhau (và khi nào sử dụng chúng).
 • Các loại lưu lượng khác nhau và cách đưa lưu lượng truy cập vào kênh của bạn.
 • Cách di chuyển khách hàng qua kênh bán hàng của bạn một cách dễ dàng.
 • Làm thế nào để khiến mọi người không biết bạn là ai để trở thành khách hàng có giá trị cao.
 • Làm thế nào (và tại sao) để xây dựng danh sách email của bạn.
 • Cách cải thiện chuyển đổi.

8. 22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing


sách kinh doanh online 22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing

22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing là một quy tắc tiếp thị tuyệt đối, bao gồm 22 quy tắc mà các công ty hoạt động. Tùy thuộc vào mức độ tuân thủ chúng, sẽ quyết định thành công hay thất bại của sản phẩm và cuối cùng là Công ty.

22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing có ý nghĩa như một kim chỉ nam để các công ty hiểu làm thế nào họ có thể làm cho sản phẩm của mình thành công trên phạm vi quốc tế chứ không chỉ ở trong nước. Chắc chắn, bạn có thể cố gắng theo đuổi thành tựu như Coca-Cola, nhưng rất có thể bạn sẽ không thể đạt được nhiều kết quả tương tự. Cuốn sách này sẽ giúp bạn tập trung nỗ lực tiếp thị và không lãng phí năng lượng, tiền bạc và thời gian vào những trận chiến mà bạn không thể chiến thắng.

Dưới đây là 3 bài học từ 22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing :

 • Nếu bạn không thể là người đầu tiên, hãy là người đầu tiên trong đầu mọi người.
 • Tạo danh mục của riêng bạn để tránh cạnh tranh.
 • Hãy nhớ rằng mỗi sản phẩm đi kèm với một chi phí cơ hội (opportunity cost).

9. Điểm Bùng Phát


Điểm Bùng Phát

Điểm Bùng Phát giải thích cách các ý tưởng lan truyền như dịch bệnh và một số yếu tố cần kết hợp với nhau để giúp một ý tưởng đạt đến điểm bùng phát. Trong đó hiệu ứng lan truyền của nó trở nên không thể ngăn chặn.

Sau khi phát hành năm 2000, cuốn sách đã trở thành một cuốn sách bán chạy nhất với tầm ảnh hưởng giúp khởi xướng sự thay đổi mô hình trong các lĩnh vực từ tiếp thị đến y tế công cộng.

Dưới đây là 3 bài học từ cuốn sách kinh doanh sẽ giúp bạn truyền bá ý tưởng của riêng mình:

 • Khi một ý tưởng đạt đến điểm bùng phát, nó lan rộng như lửa.
 • Ba loại người sẽ chịu trách nhiệm đưa ra những ý tưởng bùng phát.
 • Nếu ý tưởng của bạn không hấp dẫn, nó sẽ không bao giờ bùng phát.

10. GAM7 Book No.9: Content Trong Thời Đại Marketing 4.0


GAM7 Book No.9: Content Trong Thời Đại Marketing 4.0

GAM7 BOOK 09: Content Trong Thời Đại Marketing 4.0 là một trong những cuốn sách kinh doanh hay nhất của GAM7, một tạp chí chuyên ngành Marketing – Design xuất bản định kỳ hàng quý.

GAM7 BOOK 09: Content Trong Thời Đại Marketing 4.0 là tập hợp những bài viết từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Marketing và Design. Cho bạn cái nhìn mới nhất về Marketing 4.0 một cách rõ ràng hơn. Đồng thời cũng nêu lên sự tác động của cuộc cách mạng 4.0 đến hành vị của người tiêu dùng, chuyển tiếp từ như cầu mua hàng trực tiếp sang nhu cầu mua hàng trực tuyến (Online).

Đọc thêm: Top 10 những cuốn sách hay về kinh doanh

Marketing thời đại 4.0 không còn giống nhau: internet và sự trỗi dậy của thế giới kỹ thuật số đã thay đổi mối quan hệ của các công ty với người tiêu dùng của họ.

Có 3 bài học chiến thuật mà bạn có thể học từ cuốn sách kinh doanh online GAM7 BOOK 09: Content Trong Thời Đại Marketing 4.0:

 • Tiếp thị đa kênh (Omni Channel)
 • Tiếp thị lấy con người làm trung tâm
 • Content Marketing

Đó là top 10 cuốn sách kinh doanh online hay nhất thời 4.0. Huy vọng là bạn sẽ tìm kiếm được câu trả lời cho những vấn đề, cũng như con đường đúng đắn nhất trong sự nghiệp kinh doanh online. Quảng bá sản phẩm cũng như công ty của bạn đến những đối tượng khác hàng tiềm năng trong thời đại internet và công nghệ số như hiện nay.

Read More


1 thought on “Top 10 cuốn sách kinh doanh online hay nhất thời 4.0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *