Top 10 cuốn sách marketing hay nhất mọi thời đại

Nếu bạn kinh doanh trong lĩnh vực tiếp thị, bạn đã biết rằng bất kể bạn học bao nhiêu khóa học ở trường đại học, hoặc bạn dành bao nhiêu giờ để nghe giáo viên của bạn, hầu hết bạn sẽ đạt được là một số kiến ​​thức cơ bản nhưng sẽ không đưa bạn đến đỉnh cao. Marketing là một lĩnh vực phát triển cao với các kỹ thuật, lý thuyết, chiến thuật và công cụ mới xuất hiện mỗi ngày, và cách duy nhất để luôn đứng đầu là theo dõi và sẵn sàng để nắm bắt mọi thứ mới và hữu ích. Đây là lý do tại sao chúng tôi biên soạn danh sách top 10 cuốn sách marketing hay nhất mọi thời đại này cho bạn. Mục tiêu là đưa bạn lên một con đường dúng đắn; phần còn lại là tùy thuộc vào bạn.

Danh sách top 10 cuốn sách marketing hay nhất mọi thời đại phiên bản cuongtruyen.com.

1. Marketing giỏi phải kiếm được tiền


Marketing giỏi phải kiếm được tiền sách marketing hay nhất mọi thời đại

Marketing  giỏi phải kiếm được tiền của Sergio Zyman là một cuốn sách marketing hay và rất thú vị, ngay cả khi bạn không phải là một người làm marketing. Bạn có thể học được rất nhiều từ sự khôn ngoan được thể hiện trong cuốn sách này. Đó là sự khôn ngoan của việc thành công trong xã hội tiêu dùng của chúng ta, nơi marketing đơn giản là vô cùng quan trọng.

Bạn cũng có thể tiếp thu những hiểu biết sâu sắc từ cuốn sách mà các phương tiện truyền thông sẽ không tiết lộ cho bạn.Những gì bạn nhận được trong cuốn sách này là những thứ đầu tiên mà bạn sẽ không tìm thấy ở nơi khác. Zyman không truyền đạt kiến ​​thức hàn lâm, mà là những kinh nghiệm cá nhân, mà ông ta có được trong các cuộc đua, với vai trò là cựu CEO và marketing của Coca Cola.

2. Lập Kế Hoạch Marketing  Hiệu Quả


Lập Kế Hoạch Marketing Hiệu Quả sách marketing hay nhất mọi thời đại

Đọc cuốn sách marketing này giống như uống cà phê với một chuyên gia marketing thực tế.

Nhiều sách hướng dẫn kinh doanh đối xử với bạn như một hình nộm hoặc một thằng ngốc. Nhưng cuốn sách này không làm vậy. Đây là một cuốn sách marketing hay hướng dẫn ngắn gọn và dễ nghe, đầy hữu ích, không nhảm nhí, chỉ giới thiệu những gì bạn cần biết và ngay lập tức lời khuyên hành động để tiếp thị doanh nghiệp hoặc khởi nghiệp của bạn.

Cuốn sách Lập Kế Hoạch Marketing Hiệu Quả tập trung vào những thách thức marketing doanh nghiệp nhỏ phổ biến nhất, bao gồm:

 • Tại sao thiết lập ngân sách là cách tồi tệ nhất để bắt đầu một kế hoạch marketing?
 • Làm thế nào bạn có thể tạo ra những lời truyền miệng không thể ngăn cản cho doanh nghiệp của bạn?
 • Tại sao nó là một sai lầm đáng để thử và lý do có mặt trên mọi nền tảng truyền thông xã hội?

Trong cuốn sách này, bạn sẽ nhận được câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp nhất về cách quảng bá doanh nghiệp của bạn như thế này.

Bạn sẽ tìm hiểu cách phù hợp với toàn bộ chiến lược marketing của mình trên một trang, những gì cần thiết để tạo một khẩu hiệu mà mọi người nhớ, cách mua quảng cáo với một phần của nhãn dán giá trên Thẻ, tại sao một số khách hàng vẫn trung thành trong khi những người khác rời đi ngay khi họ nhận được một thỏa thuận tốt hơn, và điều quan trọng nhất số một về thương hiệu mà hầu hết các doanh nghiệp nhỏ đều quên.

Cho dù bạn đã thành công với marketing và muốn khuếch đại kết quả của mình hay một nhà marketing bất đắc dĩ chỉ mới bắt đầu, cuốn sách này sẽ giúp bạn vượt lên trên đối thủ và phát triển doanh nghiệp của mình.

3. 22 Qui Luật Bất Biến Trong Marketing


22 Qui Luật Bất Biến Trong Marketing sách marketing hay nhất mọi thời đại

22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing là một quy tắc marketing tuyệt đối, bao gồm 22 quy tắc mà các công ty hoạt động. Tùy thuộc vào mức độ tuân thủ chúng, sẽ quyết định thành công hay thất bại của sản phẩm và cuối cùng là Công ty.

22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing có ý nghĩa như một kim chỉ nam để các công ty hiểu làm thế nào họ có thể làm cho sản phẩm của mình thành công trên phạm vi quốc tế chứ không chỉ ở trong nước. Chắc chắn, bạn có thể cố gắng theo đuổi thành tựu như Coca-Cola, nhưng rất có thể bạn sẽ không thể đạt được nhiều kết quả tương tự. Cuốn sách này sẽ giúp bạn tập trung nỗ lực marketing và không lãng phí năng lượng, tiền bạc và thời gian vào những trận chiến mà bạn không thể chiến thắng.

Dưới đây là 3 bài học từ 22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing :

 • Nếu bạn không thể là người đầu tiên, hãy là người đầu tiên trong đầu mọi người.
 • Tạo danh mục của riêng bạn để tránh cạnh tranh.
 • Hãy nhớ rằng mỗi sản phẩm đi kèm với một chi phí cơ hội (opportunity cost).

4. Hiệu Ứng Lan Truyền


Hiệu Ứng Lan Truyền sách marketing hay nhất mọi thời đại

Hiệu Ứng Lan Truyền của Jonah Berger (Giáo sư Marketing tại Trường Kinh doanh Wharton, Đại học Pennsylvania) là cuốn sách chắt lọc nhiều năm nghiên cứu của tác giả để hiểu tại sao một số quảng cáo, sản phẩm, video trên YouTube.. bị bỏ qua.

Marketing truyền thống cho thấy chất lượng, giá cả và quảng cáo là những yếu tố quan trọng để xác định khả năng thành công hay phổ biến của sản phẩm hoặc ý tưởng. Nhưng Berger lập luận rằng chúng ta đã bỏ qua quan điểm đầy đủ nhất – ảnh hưởng xã hội và truyền miệng. Trên thực tế, “lời nói của miệng”, mà Jonah Berger giải thích, có hiệu quả vì nó có sức thuyết phục hơn (mọi người tin tưởng những gì người khác nói với họ nhiều hơn họ tin vào quảng cáo họ thấy trên TV) và nhắm mục tiêu hơn (mọi người chia sẻ câu chuyện với những người thực sự quan tâm đến chủ đề).

Thật thú vị, chỉ có 7% nội dung truyền miệng được chia sẻ trực tuyến (Facebook, Twitter và Instagram chỉ là công cụ giúp hỗ trợ truyền bá ý tưởng tốt, không phải là câu trả lời cho việc áp dụng) và trong khi phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp chúng ta tiếp cận hàng triệu người, thường các tương tác trực diện sẽ hiệu quả hơn và cho phép mọi người tập trung vào chủ đề (thay vì sắp xếp qua các đám dữ liệu trực tuyến).

5. Xây Dựng Câu Chuyện Thương Hiệu


Xây Dựng Câu Chuyện Thương Hiệu sách marketing hay nhất mọi thời đại

Một trong những cuốn sách thương hiệu và nhắn tin tốt nhất mà bạn từng đọc. Miller chỉ ra cách sử dụng cách kể chuyện để làm cho việc nhắn tin và xây dựng thương hiệu của bạn trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Với cách tiếp cận đơn giản, thông thường.

Dưới đây là khung câu chuyện cơ bản mà bạn có thể tùy chỉnh để viết kịch bản thương hiệu của bạn. ” Một nhân vật muốn có một cái gì đó gặp phải vấn đề trước khi họ có thể có được nó. Ở đỉnh cao của sự tuyệt vọng, một người hướng dẫn bước vào cuộc sống của họ, đưa cho họ một kế hoạch và kêu gọi họ hành động. Hành động đó giúp họ tránh thất bại và kết thúc thành công.

Đối với khách hàng, bạn phải trình bày bản thân như một người hướng dẫn có kế hoạch giải quyết vấn đề của họ.

6. Thế Mới Là Marketing


Thế Mới Là Marketing sách marketing hay nhất mọi thời đại

Thế Mới Là Marketing lập luận rằng thành công marketing trong thế giới ngày nay xuất phát từ việc tập trung nhiều hơn vào nhu cầu, giá trị và mong muốn của đối tượng mục tiêu của chúng ta, thay vì gửi thư rác càng nhiều người càng tốt.

Trong Thế Mới Là Marketing , Godin đào sâu vào một số quan niệm sai lầm xung quanh việc marketing gây khó khăn ngay bây giờ. Quan trọng hơn, ông dạy các nguyên tắc sẽ giúp bất kỳ công ty nào thực hiện thành công thông qua thế giới marketing cạnh tranh. 

Dưới đây là 3 bài học lớn nhất tôi học được từ cuốn sách này:

 1. Cố gắng sử dụng internet để đưa sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn ra trước đối tượng của bạn không hiệu quả như nhắm mục tiêu đến những cá nhân bạn muốn phục vụ và đặc điểm của họ. 
 2. Mang khán giả của bạn lại với nhau thành một bộ lạc bằng cách sử dụng ngôn ngữ kết nối với thế giới quan của họ. 
 3. Tận dụng sức mạnh của các mạng để đưa sản phẩm của bạn từ người hâm mộ ban đầu đến công chúng.

7. Dẫn Dắt Người Dùng


Dẫn Dắt Người Dùng sách marketing hay nhất mọi thời đại

Dẫn Dắt Người Dùng cho bạn thấy một số sản phẩm thành công nhất thế giới, như điện thoại thông minh, tạo cho chúng ta thói quen xung quanh chúng và tại sao điều đó quan trọng đối với thành công của chúng, trước khi dạy bạn khuôn khổ 4 bước đằng sau.

Đây là những bài học mà cuốn sách marketing Dẫn Dắt Người Dùng sẽ cho bạn:

 1. Các sản phẩm thành công nhất trên thế giới khiến chúng ta hình thành thói quen xung quanh chúng.
 2. Một trong những thành phần quan trọng của sản phẩm hình thành thói quen là có phần thưởng thay đổi.
 3. Bạn nên tự hỏi mình 2 câu hỏi để tìm hiểu xem sản phẩm của bạn có nên tạo thói quen ngay từ đầu không.

8. Marketing Căn Bản


Marketing Căn Bản

Sách Marketing Căn Bản là cuốn sách thực tế, đơn giản về những điều cơ bản của việc kinh doanh theo cách Trump thành công. Được viết bởi các chuyên gia hàng đầu, cuốn sách này trình bày trí tuệ kinh doanh thông minh được minh họa bằng các ví dụ thực tế từ Trump và các chuyên gia nổi tiếng thế giới khác. Cuốn sách hoàn hảo cho bất cứ ai muốn tiến lên trong kinh doanh mà không phải trả bằng MBA, những cuốn sách thông minh trên đường phố này cung cấp lời khuyên kinh doanh trong thế giới thực dựa trên một điều bạn không thể có trong bất kỳ kinh nghiệm nào của trường kinh doanh.

Trong Marketing Căn Bản, bạn sẽ học cách:

 • Nắm vững các kiến ​​thức cơ bản về marketing tuyệt vời để phát triển doanh nghiệp của bạn.
 • Điều chỉnh chiến lược marketing của bạn với điều kiện kinh tế khó khăn.
 • Hiểu khách hàng, đối thủ và thị trường.
 • Khám phá đối tượng mục tiêu của bạn.
 • Định vị sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn so với đối thủ.
 • Tạo một thương hiệu tuyệt vời từ đầu.
 • Thị trường bất động sản thương mại và hiệu quả.
 • Phát triển các kế hoạch marketing mạnh mẽ.
 • Tăng sự hài lòng của khách hàng.
 • Giá sản phẩm của bạn cho lợi nhuận tối đa.

9. Định vị – Al Ries


Định vị – Al Ries

Một trong những thách thức lớn nhất đối với các thương hiệu B2B là cố gắng nổi bật trong một thị trường đông đúc.

Với rất nhiều lựa chọn có sẵn, tại sao khách hàng nên chọn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hơn những sản phẩm khác?

Câu trả lời cho câu hỏi đó có thể được xác định bằng định vị hiệu quả.

Đọc thêm : Top 10 cuốn sách kinh doanh bán hàng hay nhất

Jack Trout và Al Ries đã viết cuốn sách về chủ đề này, với tiêu đề thích hợp là Định vị – Positioning: The Battle for Your Mind.

Định vị là cuốn sách marketing hay dành cho các nhà marketing B2B và được cho là một trong những cuốn sách marketing tốt nhất từng được viết về chủ đề này. Nhiều bài học từ nó  nghe có vẻ quen thuộc, nhưng đó đơn giản là vì cuốn sách đã được chọn ra, kiểm tra và thực hiện vô số lần.

Trong Định vị, bạn sẽ học cách:

 • Sử dụng các kỹ thuật đại lý quảng cáo hàng đầu để chiếm thị phần lớn nhất và trở thành một tên hộ gia đình
 • Xây dựng chiến lược của bạn xung quanh điểm yếu của đối thủ
 • Tái định vị một đối thủ cạnh tranh mạnh và tạo ra một điểm yếu
 • Sử dụng vị trí hiện tại của bạn để lợi thế tốt nhất của nó
 • Chọn tên tốt nhất cho sản phẩm của bạn
 • Xác định khi nào – và tại sao – ít hơn
 • Phân tích các xu hướng gần đây ảnh hưởng đến định vị của bạn

10. Hành Trình Biến Thương Hiệu Thành Biểu Tượng


Hành Trình Biến Thương Hiệu Thành Biểu Tượng

Những thương hiệu như Cô-ca Cô-la, Harley-Davidson, Nike, Budweiser được khách hàng đánh giá cao hơn cho những gì họ tượng trưng hơn là những gì họ làm. Những sản phẩm như thế này còn hơn cả thương hiệu – chúng là biểu tượng văn hóa.

Làm thế nào để các nhà quản lý tạo ra các thương hiệu gây được tiếng vang mạnh mẽ với người tiêu dùng? Dựa trên các phân tích lịch sử sâu rộng về một số thương hiệu mang tính biểu tượng thành công nhất của Mỹ, bao gồm cả ESPN, Mountain Dew, Volkswagen, Budweiser và Harley-Davidson, cuốn sách marketing hay này trình bày mô hình có hệ thống đầu tiên để giải thích cách các thương hiệu trở thành biểu tượng.

Douglas B. Holt cho thấy các thương hiệu mang tính biểu tượng tạo ra “huyền thoại bản sắc” như thế nào, thông qua biểu tượng mạnh mẽ, làm dịu những lo lắng tập thể do sự thay đổi xã hội cấp tính. Holt cảnh báo rằng các biểu tượng không thể được xây dựng thông qua các chiến lược thương hiệu thông thường, tập trung vào lợi ích, tính cách thương hiệu và các mối quan hệ tình cảm.

Đó là top 10 cuốn sách marketing hay nhất mọi thời đại. Nếu bạn có ý kiến nào khác ? Hãy để lại nó trong phần bình luận bên dưới.

Cám ơn bạn đã xem bài viết này nhé!

Read More


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *