Cách an toàn khi sử dụng giày cao gót

Giày cao gót rất được phụ nữ ưa chuộng. Kiểu giày này khiến phụ nữ trông thon, cao và cảm thấy gợi cảm. Đó là lý do tại sao theo thời gian, thiết kế, hình dạng và màu sắc rất đa dạng và nhiều sự lựa chọn. Có một số loại giày, bao gồm Open toe, Pump, Sling Back, Wedges, Stiletto, T-bar, và một số hình thức khác thường là giày cao gót.

Không phải tất cả phụ nữ đều thoải mái khi đi giày cao gót. Nếu bạn không quen với nó, bàn chân hoặc lưng của bạn có thể bị thương. Dưới đây là những lời khuyên để luôn thoải mái với giày cao gót. Chúng ta thường được nghe từ những người sử dụng những đôi giày cao gót này là sau khi mang chúng chỉ vài phút thì chân bị đau.

Để khắc phục điều này, đây là một số lời khuyên cho những bạn thích sử dụng giày cao gót hoặc muốn thử sử dụng nó.

#Mang giày đúng cỡ

Nếu bạn khăng khăng sử dụng kích thước nhỏ hơn 1 lần hoặc thậm chí hơn, không chỉ chân sẽ bị đau mà còn toàn bộ cơ thể và khuôn mặt của bạn. 

#Chú ý đến giày cao gót

Một chiếc giày khá an toàn để sử dụng thường xuyên là khoảng 5cm. Nếu đôi giày bạn muốn là giày cao gót rất cao (7cm trở lên), hãy chọn một đôi có đế hoặc mặt trước đủ cao. Giới hạn an toàn hoặc chênh lệch an toàn giữa chiều cao của gót chân và mặt trước là khoảng 5cm.

#Động tác chân đung đưa

Khi sử dụng giày cao gót, không thể di chuyển bàn chân như sử dụng giày cao gót đế bằng. Sử dụng giày cao gót có nghĩa là bạn đang để tất cả trọng lượng của bạn trên ngón chân của bạn. Vì vậy, vung chân khi bước. Tập trung chuyển động của bạn vào các ngón chân, để cơ thể bạn luôn cân bằng.

#Bước chân dài hơn

Khi sử dụng giày cao gót, hãy tạo thói quen bước chân rộng hơn để nhường chỗ cho chân kia. Do đó, khả năng vấp ngã với một chân khác sẽ giảm. Ngoài ra, đi chậm hơn (bước dài nhưng chậm). Đây là cách an toàn nhất để đi bộ.

#Hiểu giới hạn của bạn

Hãy chắc chắn rằng bạn chọn giày cao gót để bạn có thể thoải mái khi đứng mà không bị vấp ngã. Mỗi khi bạn loạng choạng, mắt cá chân và bàn chân của bạn phải giữ để bạn không bị ngã. Ngoài ra, không ai trông đẹp khi họ ngã cả.

#Sử dụng miếng đệm phòng ngừa giãn tĩnh mạch

Việc kéo giãn các tĩnh mạch trên bàn chân khi sử dụng giày cao gót sẽ khiến bạn khó chịu. Sử dụng một miếng lót giày bằng gel sẽ làm giảm áp lực trực tiếp lên tĩnh mạch chân của bạn. Hiện nay, các cửa hàng bán giày cao gót thường được trang bị miếng gel silicon.

#Mang vớ

Vớ sẽ ngăn chân bạn bị phồng rộp. Hãy nhớ rằng vớ len làm cho bạn thoải mái hơn so với vớ mỏng, sáng bóng.

#Nghỉ chân

Bàn chân nóng cũng giống như bàn chân sưng. Nghỉ ngơi một lúc để bàn chân trở nên lạnh hơn. Nếu bàn chân của bạn bị sưng, sẽ không thể mang giày và nó có thể gây đau và chuột rút.

#Ngâm chân trong nước ấm

Luôn ngâm chân với nước ấm và muối sau một ngày sử dụng giày cao gót. Phương pháp này có thể đẩy nhanh quá trình lưu thông máu có thể bị đình trệ khi sử dụng giày cao gót.

Tin tức khác :


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *